Phật tử cầu nguyện trong dòng nước lạnh ở Wakayama

GNO - Ở nhiệt độ dưới 0 ở khu vực miền núi, những Phật tử Nhật Bản đã tiến hành cầu nguyện hôm 25-1 cho sự an toàn của các con tin bị bắt giữ bởi các nhóm khủng bố trong lễ thanh tẩy gội hàng năm trong vùng nước băng giá (ảnh).
AJ201501260037M.jpg

"Khủng bố xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới vì vậy chúng tôi một lần nữa cầu nguyện cho một thế giới hòa bình, sự an toàn của các con tin và sự phục hồi sớm của các khu vực bị tàn phá bởi các trận động đất", thầy Shinkai Tsujita, phó trụ trì chùa Hojuin thuộc Chân Ngôn tông Koyasan, người đã tham gia nghi thức thanh tẩy, nói.

11 thiện nam tín nữ trong trang phục màu trắng, tuổi từ 21 đến 76, thuộc chùa Hojuin, nằm trong làng Kawakami, tỉnh Nara đã tham gia sự kiện.

Họ đã bước vào sông Tamagawa, chảy qua một khu bảo tồn bên trong chùa Kongobuji thuộc khu vực Koyasan, nơi có nhiều địa điểm tôn giáo.

Trong nghi lễ thanh tẩy, những người tham gia đã tụng vang một bài kinh Phật trong khoảng 15 phút.

Văn Công Hưng (Theo Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày