Phật tử đến chùa lễ Phật, sám hối đều đeo khẩu trang

GNO - Ngày 7-2 (14 tháng Giêng), các chùa trên địa bàn TP.HCM đều cử hành khóa lễ sám hối định kỳ, kết hợp tuyên truyền Phật tử áp dụng các biện pháp phòng chống bệnh do virus corona theo chỉ đạo của Chính phủ và Giáo hội.

qh 4.jpg

Phật tử tham dự thời kinh sám hối tại tịnh xá Lộc Uyển (Q.6)

Theo quan sát của PV Báo Giác Ngộ, Phật tử đến chùa ai cũng ý thức và có trách nhiệm bảo vệ bản thân và người xung quanh qua việc đeo khẩu trang khi lễ Phật và tụng kinh đông người.

Tại chùa An Phú (Q.8), anh Nguyễn Minh Tuấn (ngụ tại Q.3) đến lễ chùa cầu bình an cho gia đình, chia sẻ: “Đeo khẩu trang là để bảo vệ mình và cộng đồng. Tôi thấy nhiều chùa hưởng ứng và làm điều này - đây là việc làm cần thiết để người đi chùa trong dịp này tự bảo vệ mình và người xung quanh, góp phần ngăn ngừa bệnh lây lan”.

Chia sẻ với PV Báo Giác Ngộ, TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trưởng Thường trực Phật giáo Q.6, Phó Trụ trì tịnh xá Lộc Uyển cho biết: "Tuy đang trong mùa dịch nhưng do niềm tin với Tam bảo, Phật tử đã về chùa sám hối, lễ Phật rất đông".

Vì thế, trong những ngày này, tịnh xá lồng ghép tuyên truyền về tác hại và cách phòng tránh bệnh đến Phật tử; tăng cường các biện pháp phòng bệnh như bố trí nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang, nhắc nhở các bộ phận công quả đặc biệt là nhà bếp đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng trong các khâu chế biến thức ăn.

qh 1.jpg

Chư Tăng chùa An Phú (Q.8) hướng dẫn đại chúng tụng kinh sám hối

qh 2.jpg

Khóa lễ cầu an tại tịnh xá Lộc Uyển tối 14 tháng Giêng

qh 5.jpg

Phật tử đều đeo khẩu trang để bảo vệ mình và mọi người xung quanh

qh.jpg

Đeo khẩu trang là cách giúp phòng bệnh khi đến nơi đông người

qh 6.jpg

Các chùa đều trang bị nước rửa tay diệt khuẩn cho Phật tử

qh7.jpg

Chư Tăng và Phật tử đều đeo khẩu trang phòng bệnh trong những ngày cao điểm của dịch

Q.Hậu - Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn giáo phẩm niêm hương tưởng niệm Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

Lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng nay, 4-12 (11-11-Nhâm Dần), tại Văn phòng II - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức trang nghiêm lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN viên tịch - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận viên tịch.

Thông tin hàng ngày