Phật tử đến chùa lễ Phật, sám hối đều đeo khẩu trang

GNO - Ngày 7-2 (14 tháng Giêng), các chùa trên địa bàn TP.HCM đều cử hành khóa lễ sám hối định kỳ, kết hợp tuyên truyền Phật tử áp dụng các biện pháp phòng chống bệnh do virus corona theo chỉ đạo của Chính phủ và Giáo hội.

qh 4.jpg
Phật tử tham dự thời kinh sám hối tại tịnh xá Lộc Uyển (Q.6)

Theo quan sát của PV Báo Giác Ngộ, Phật tử đến chùa ai cũng ý thức và có trách nhiệm bảo vệ bản thân và người xung quanh qua việc đeo khẩu trang khi lễ Phật và tụng kinh đông người.

Tại chùa An Phú (Q.8), anh Nguyễn Minh Tuấn (ngụ tại Q.3) đến lễ chùa cầu bình an cho gia đình, chia sẻ: “Đeo khẩu trang là để bảo vệ mình và cộng đồng. Tôi thấy nhiều chùa hưởng ứng và làm điều này - đây là việc làm cần thiết để người đi chùa trong dịp này tự bảo vệ mình và người xung quanh, góp phần ngăn ngừa bệnh lây lan”.

Chia sẻ với PV Báo Giác Ngộ, TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trưởng Thường trực Phật giáo Q.6, Phó Trụ trì tịnh xá Lộc Uyển cho biết: "Tuy đang trong mùa dịch nhưng do niềm tin với Tam bảo, Phật tử đã về chùa sám hối, lễ Phật rất đông".

Vì thế, trong những ngày này, tịnh xá lồng ghép tuyên truyền về tác hại và cách phòng tránh bệnh đến Phật tử; tăng cường các biện pháp phòng bệnh như bố trí nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang, nhắc nhở các bộ phận công quả đặc biệt là nhà bếp đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng trong các khâu chế biến thức ăn.

qh 1.jpg
Chư Tăng chùa An Phú (Q.8) hướng dẫn đại chúng tụng kinh sám hối
qh 2.jpg
Khóa lễ cầu an tại tịnh xá Lộc Uyển tối 14 tháng Giêng
qh 5.jpg
Phật tử đều đeo khẩu trang để bảo vệ mình và mọi người xung quanh
qh.jpg
Đeo khẩu trang là cách giúp phòng bệnh khi đến nơi đông người
qh 6.jpg
Các chùa đều trang bị nước rửa tay diệt khuẩn cho Phật tử
qh7.jpg
Chư Tăng và Phật tử đều đeo khẩu trang phòng bệnh trong những ngày cao điểm của dịch

Q.Hậu - Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Thiền và doanh nhân" do chùa Long Hưng tổ chức tại tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Thông tin hàng ngày