Phở chay

Nếu ai đã từng thưởng thức một tô phở chay chính hiệu, ắt hẳn phải thay đổi suy nghĩ rằng "phở mặn mới ngon". “Xương” dùng để hầm nước dùng cho món phở chay chính là các loại rau, củ quả như cà-rốt, mía, củ cải... có vị ngọt thanh mát tự nhiên.

phochay.jpg

Thời gian để có một nồi nước hầm ngon chỉ mất chưa tới một tiếng đồng hồ để nước vừa đạt ngưỡng ngọt mà rau củ không bị nát. “Thịt” của món phở được làm từ đậu tương, thích phở gà có thịt gà chay, phở bò có thịt bò chay. Ngoài ra, phở chay còn có thêm nấm, hành tây, hành lá cho đẹp mắt. Không chỉ ngon, phở chay còn đem đến cho người ăn sự thanh tao, nhẹ nhõm cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ tụng kinh tại chánh điện chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Lễ hiệp kỵ chư tổ sư chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 20-4, tại chùa Tích Sơn (P.Tích Sơn, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn cùng Phật tử đã trang nghiêm tổ chức Lễ hiệp kỵ chư vị lịch đại tổ sư.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì hội nghị sáng 20-4 tại thiền viện Quảng Đức

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự: Sẽ mời các bên liên quan để giải quyết tồn đọng của Giáo hội

GNO - Đó là giải pháp giải quyết những khó khăn của Phật giáo tỉnh thành được Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự chấp thuận tại hội nghị báo cáo quý I - năm 2024 của Văn phòng II T.Ư, diễn ra tại thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), vào sáng 20-4.
Ảnh minh họa

Con bất hiếu cha mẹ phải làm sao?

GNO - Tôi năm nay 45 tuổi, chỉ có một đứa con gái đang học lớp 11. Từ lớp 8 cháu bắt đầu ương bướng và liên tục ngỗ nghịch với cha mẹ cho đến bây giờ. Vợ chồng tôi ngày đêm nuôi hy vọng cháu lớn lên sẽ biết phải quấy mà ngoan hiền hơn nhưng càng ngày cháu càng tệ.

Thông tin hàng ngày