Phú Yên: Bắt nhóm nhà sư giả lừa đảo

Tưởng hai nhà sư ở chùa Phước An là thật, bà Hồng đi mượn 19 triệu đồng cùng một sợi dây chuyền vàng như họ hướng dẫn về cúng giải hạn. Đang cúng, lợi dụng gia chủ đi lấy thêm nước sạch, họ đã tráo gói tiền thật bằng tiền địa phủ.

Ngày 21/8, Công an thành phố Tuy Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Văn Phúc, Nguyễn Văn Luân (cùng ở thị xã Gò Công, Tiền Giang) và Lê Văn Minh Mẫn (ở huyện Cần Đước, Long An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 7/2009, Luân đóng giả nhà sư ra Phú Yên để bán nhang do “chùa Phước An, Tiền Giang sản xuất”. Bán được 120 hộp nhang cho bà Lê Thị Hồng - chủ tàu đánh cá ở thành phố Tuy Hòa với giá 2,4 triệu đồng, Luân nhắn tín cho Phúc và Mẫn bàn kế hoạch lừa đảo. Họ cho rằng, người phụ nữ này dễ tin người.

Hai trong ba kẻ vờ vào vai nhà sư để lừa đảo. Ảnh: Pháp Luật TP HCM.
Hai trong ba kẻ vờ vào vai nhà sư để lừa đảo. Ảnh: Pháp Luật TP HCM.

Theo kế hoạch, Phúc cạo trọc, mặc áo cà sa vào vai sư phụ ở chùa Phước An, còn Luân và Mẫn là đệ tử. Khi gặp bà Hồng, Phúc nói năm nay năm tuổi của bà nên gia đình sẽ gặp tai họa, cần phải cúng giải trừ. Lễ vật cúng ngoài nhang, đèn, trái cây còn phải có tiền mặt là 19, 29 hoặc 39 triệu đồng cùng một sợi dây chuyền vàng. Để trấn an, Phúc nói, sau khi cúng xong, lễ vật sẽ trả lại gia chủ.

Nghe vậy, bà Hồng đi mượn 19 triệu đồng và sợi dây chuyền vàng đưa “sư phụ” gói vào miếng vải đỏ để cúng. Đang cúng, Phúc bảo bà Hồng đi lấy thêm nước sạch hòng đánh tráo gói tiền thật bằng tiền địa phủ đã chuẩn bị sẵn. Trước khi rút lui, nhóm sư giả dặn dò bà Hồng đúng trưa giờ Ngọ mới được mở miếng vải ra lấy lại tiền, vàng.

Khi mở, phát hiện bị tráo tiền, bà Hồng đã trình báo công an. Sau một tháng truy xét, Công an thành Tuy Hòa đã bắt giữ ba kẻ đội lốt nhà sư để lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày