Q.Tân Phú: Nổi bật các hoạt động văn hóa cho Phật tử

GNO - Sáng nay, 31-12, tại chùa Phước Thanh (Q.Tân Phú, TP.HCM), BTS GHPGVN quận đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014.

1tan phu4.JPG

Ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP
tặng hoa chúc mừng tới HT.Thích Thiện Xuân

HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS GHPGVN quận đọc diễn văn khai mạc, cho biết năm qua, Phật giáo quận đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Sau đó, TT.Thích Thiện Hòa, Phó BTS thông qua báo cáo tổng kết, về Tăng sự, BTS đã xin tổ chức trùng tu lại các cơ sở tự viện để đáp ứng nhu cầu của Phật tử tu học; công tác tổ chức An cư kiết hạ tại các trường hạ cho 163 Tăng Ni thành tựu viên mãn; tấn phong lên hàng giáo phẩm cho 1 Ni sư...

Mặt Giáo dục cũng được quan tâm với lớp dịch Hán Nôm tại tu viện Huệ Quang do HT.Thích Minh Cảnh làm chủ nhiệm với 6 lớp học, gần 150 học viên theo học.

Về Hoằng pháp, BTS đã duy trì và phát triển các đạo tràng Bát quan trai, khóa tu niệm Phật, các lớp giáo lý cho Phật tử tại nhiều chùa trong quận với số lượng Phật tử tham gia tu học khá đông như khóa vào Chủ nhật hằng tuần tại chùa Thiên Chánh với hơn 200 Phật tử dự, hay phát triển các lớp võ thuật, lớp múa lân, lớp thư pháp, cắm hoa… để tạo sân chơi lành mạnh cho Phật tử, đặc biệt là các bạn trẻ là thanh thiếu niên.

1tan phu3.JPG

Ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc-Tôn giáo (UBMTTQVN TP) tặng hoa chúc mừng

1tan phu8.JPG

HT.Thích Thiện Tánh và HT.Thích Như Tín trao bằng
Tuyên dương công đức tới chư tôn đức BTS GHPGVN quận Tân Phú

1tan phu9.JPG
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Công tác từ thiện xã hội trong năm qua, BTS quận cũng đã huy động các chùa tích cực hưởng ướng các hoạt động chăm lo cho người nghèo tại địa phương hay tham gia các chuyến công tác cứu trợ cho đồng bào bão lụt tại các tỉnh miền Trung với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.

HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ, đã tán dương công đức của toàn thể chư Tăng Ni và Phật tử quận nhà. Dịp này BTS GHPGVN PT.HCM đã tặng nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng công đức cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn quận Tân Phú.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày