Quan Âm tu viện tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022, chúc thọ Phật tử cao niên

Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận tặng hoa chúc mừng
Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận tặng hoa chúc mừng
GNO - Ngày 8-1, Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM) tổ chức tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023 và chúc thọ Phật tử cao niên.
Quan Âm tu viện tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022, chúc thọ Phật tử cao niên ảnh 1

Ni sư Thích nữ Lệ Thuận trao quà chúc mừng

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích nữ Huệ Đức, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng ban Từ thiện GHPGVN quận Phú Nhuận, trụ trì Quan Âm tu viện, Trưởng ban Tổ chức cho biết truyền thống chúc thọ cho các Phật tử cao niên vào dịp cuối năm, cùng báo cáo các thành quả đã đạt được trong năm qua của Hội Từ Tâm, phòng thuốc Tuệ Tĩnh đường.

Theo báo cáo tổng kết, các hoạt động tổ chức tu tập của Đạo tràng Đại Bi, Đạo tràng Kim Cương Thừa, hoạt động văn hóa giáo dục và hoằng pháp có thuyết giảng bộ Kinh Pháp Hoa vào mỗi thứ bảy hàng tuần và thực hiện Bảy đóa sen hồng trên kênh Nhiêu Lộc. Riêng Đạo tràng Đại Bi với 320 thành viên chính thức, được xếp hạng khen thưởng cuối năm.

Quan Âm tu viện tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022, chúc thọ Phật tử cao niên ảnh 2

Chúc thọ đến Phật tử cao niên

Dịp này, đạo tràng tổ chức chúc thọ cho 96 Phật tử ở ngưỡng tuổi 60, 65, 70, 75, 80 và trên 80 tuổi.

Về mặt từ thiện các hoạt động từ thiện của Hội Từ Tâm, Tuệ Tĩnh đường Quan Âm tu viện và cúng dường các trường hạ tập trung tại TP.HCM và các tỉnh, Quan ÂM tu viện đã vận động các nguồn đóng góp được với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.

Tại buổi tổng kết, Quan Âm tu viện cũng đề ra kế hoạch hoạt động Phật sự năm 2023, chú trọng hướng dẫn chư Ni và Phật tử tu học.

Quan Âm tu viện tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022, chúc thọ Phật tử cao niên ảnh 3

Quang cảnh lễ tổng kết, chúc thọ Phật tử tại Quan Âm tu viện

Hòa thượng Thích Giác Trí, Phó Trưởng Thường trực Ban Trị sự quận Phú Nhuận tán thán công đức tu tập chư Ni, Phật tử Quan Âm tu viện; khuyến tấn chư Ni và Phật tử tiếp tục phát tâm dõng mãnh qua việc tu học, phụng sự, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn qua các hoạt động từ thiện, góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày