Quan Âm tu viện tổng kết và chúc thọ Phật tử

GNO - Hôm qua, 15-1, tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự và chúc thọ cho 68 Phật tử cao tuổi trong đạo tràng.

VG (2).JPG


SC.TN.Huệ Đức phát biểu khai mạc buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, SC.TN Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện tri ân sự ủng hộ của chư tôn đức BTS PG TP.HCM và quận nhà, cùng sự ủng hộ tạo thuận duyên của chính quyền các cấp sở tại, cùng sự phát tâm của quý vị Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Theo báo cáo, đạo tràng có 490 thành viên chính thức và hơn 50 thành viên không chính thức, khóa tu Gieo hạt từ tâm định kỳ 1 tháng 1 lần trong đó 1 kỳ dành cho sinh viên học sinh có độ tuổi từ 13 đến 25; 1 kỳ dành cho các bé nhỏ có độ tuổi từ 5 đến 12. Ngoài việc tu học, các Phật tử còn tích cực tham gia các công tác từ thiện, Quan Âm tu viện có Tuệ Tĩnh đường hoạt động tuần 3 buổi vào các ngày 2, 4, 6 hằng tuần.

Hội từ thiện Từ Tâm thường xuyên tổ chức các chương trình cho trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật mồ côi, lang thang cơ nhỡ, người khiếm thị, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, người nghèo tại địa phương và một số các tỉnh vùng sâu vùng xa, với tổng trị giá cho các hoạt động từ thiện trong năm 2016 của hội là 3,9 tỉ đồng.

Một trong những hoạt động nổi bật của Quan Âm tu viện là thực hiện bảy đóa sen xanh trên kênh Nhiêu Lộc - kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2560 với khẩu hiệu “Sen xanh vì một thế giới sạch và xanh”, góp phần làm đẹp dòng kênh Nhiêu Lộc, vừa kêu gọi người dân thành phố bảo vệ dòng kênh sạch đẹp và có ý thức bảo vệ môi trường…

Năm 2017 chùa đề ra nhiều hoạt động như tổ chức khóa tu nhập thất 8 ngày, tổ chức đưa chư Ni và các Phật tử đi hành hương lễ Phật, tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm định kỳ hàng tháng dành cho trẻ em và giới trẻ, mổ mắt từ thiện thay thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo và tặng học bổng, dụng cụ học sinh cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, tổ chức các buổi đại lễ của Phật giáo và tiếp tục thực hiện 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc…

VG (6).JPG
Tặng hoa và quà tới Phật tử cao tuổi

VG (8).JPG
Tặng quà cho các mạnh thường quân và TNV

Dịp này, Quan Âm tu viện cũng tổ chức lễ chúc thọ cho 68 Phật tử cao tuổi và tri ân các mạnh thường quân, các tình nguyện viên có nhiều đóng góp trong năm qua.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày