Quán ăn chay độc đáo

Quán ăn chay độc đáo

Người ta ăn chay để mong muốn có sức khỏe và sự thanh tịnh trong tâm hồn. Quán chay, nhà hàng chay, đã nhiều! Nhưng chay nhẹ nhàng và trong không gian tĩnh lặng thì có thể tham khảo tại An Nhiên.

An Nhiên bình thản nép mình tại số 94 Nguyễn Văn Thủ (Q.1, TP.HCM) với không gian nhỏ xinh và khá tĩnh mịch. Điều “ngược đời” là chủ quán người Công giáo, nhưng lại rất thích đứng bếp và nấu sành những món chay. Chị Đông A- chủ quán không học nấu ăn, không theo công thức giảng dạy thường có, chỉ biết một điều món chay An Nhiên là…của An Nhiên. Thực khách đến đây thường mê các món nước do chính chủ quán chế biến, đặc biệt là lẩu. Nấm và rau là hai nguyên liệu chính để làm nên nhiều món khó quên của quán: măng tây sốt nấm, lẩu nấm An Nhiên, lẩu hoa, lẩu ngũ bảo, lẩu cháo nấm…Giáo sư Trần Văn Khê vốn là người sành ăn cũng rất thích món chay thanh tịnh nhẹ nhàng tại đây. Ông là khách quen của An Nhiên và hầu hết những lần ghé thăm, ông đều gửi lại các bài viết tay về sự quan trọng của việc ăn chay đối với sức khỏe con người.

Một nơi rất riêng, nên An Nhiên rất khác giữa trăm ngàn quán chay khác tại Sài Gòn. An Nhiên có kệ sách để khách tham khảo những món ngon cho sức khỏe trong khi chờ dọn món. Những thông tin dinh dưỡng về các nguyên vật liệu dùng cho người ăn chay được in và đặt một góc trên bàn ăn của khách, có thể đem về nhà tham khảo. Khi khách ngồi vào bàn tại An Nhiên, cô nhân viên khẽ khàng mời khách lau tay và lùi ra xa, chờ khi khách sẵn sàng chọn món, cô sẽ mời khách khai vị với món sen hầm, rồi mới dọn bữa ăn cho khách.

Đã có khách lấy làm thú vị với tiểu tiết được mời lau tay khi ngồi vào bàn ăn, chủ quán cười nói: “Vệ sinh ăn uống và vệ sinh thực phẩm là điều khách hoàn toàn an tâm với An Nhiên”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày