Báo Giác Ngộ số 1185: Quan điểm Phật giáo về “bốc bát hương” vào dịp cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
GNO - "Bốc bát hương" là một trong những việc chuẩn bị dọn dẹp, trang hoàng đón Tết, để hướng đến kính thờ tổ tiên, cầu mong gia đạo an yên. Mục Tư vấn trên Báo Giác Ngộ số 1185 ra ngày 6-1 có giải đáp thắc mắc của bạn đọc về cách bốc bát hương theo đúng nghi thức đạo Phật.

Bên cạnh đó, Tổ Tư vấn của Báo Giác Ngộ cũng chia sẻ cùng bạn đọc về vấn đề: "Băn khoăn giữa thực hành đạo đức và kiềm chế dục vọng".

Báo Giác Ngộ số 1185: Quan điểm Phật giáo về “bốc bát hương” vào dịp cuối năm  ảnh 1

Bìa báo Giác Ngộ số 1185 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Ngoài ra, Báo Giác Ngộ số 1185 còn có những nội dung đáng chú ý sau:

- Ở Việt Nam hiện nay, việc Tăng Ni tham gia mạng xã hội không phải là điều quá lạ lẫm. Giáo hội, các tự viện, cá nhân Tăng Ni dần chú ý hơn đến việc hoằng pháp trên mạng xã hội, các nền tảng phương tiện số đã trở thành phương tiện phổ biến với số đông, đặc biệt là giới trẻ. Và làm thế nào để ứng dụng công nghệ số trong mọi mặt của Phật giáo trở nên hiệu quả, biết được số đông cần gì, điều gì nên làm lẫn không nên, cần và không cần đưa ra với công chúng,... Những trăn trở đó được tác giả Nguyễn Cường chia sẻ qua bài viết: "Chuyển đổi số sau cổng chùa" đăng trên mục Điểm nhìn.

- Mục Phật học: trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Gia hạnh Phổ Hiền" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Đức Phật thành đạo mở ra con đường giải thoát" (Tiểu Lục Thần Phong).

Báo Giác Ngộ số 1185: Quan điểm Phật giáo về “bốc bát hương” vào dịp cuối năm  ảnh 2

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Oán gia không muốn kẻ thù giàu sang", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Văn hóa: có đăng bài "Ươm mầm giác ngộ" của Tăng sinh Trường Thiền Trúc Lâm VN; "Như ong đến với hoa" (Tâm Đoan).

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Xuân ấm vùng cao" (Yến Oanh thực hiện);

- Các chuyên mục khác: "Sống đẹp giữa vô thường" (Pema Chodron - Tâm Tuệ lược dịch); "Bến phà Chèm" (Tạp bút Đặng Đức); "Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?" (Vũ Thị Huyền Trang),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày