Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình họp tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021

Phiên họp tổng kết Phật sự năm 2021 của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình
Phiên họp tổng kết Phật sự năm 2021 của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình đã tổ chức họp tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022, tại chùa Giác Nguyên vào ngày 5-1 vừa qua.

Đồng chủ tọa cuộc họp có Đại đức Thích Tánh Thông, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Thăng Bình; Đại đức Thích Hạnh Quả, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo huyện; Đại đức Thích Bảo Ân, Phó ban kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện, cùng chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử thành viên Ban Trị sự tham dự.

Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình họp tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 ảnh 1

Đại đức Thích Tánh Thông phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Tánh Thông ghi nhận những nỗ lực của các thành viên Ban Trị sự trong năm qua đã dấn thân phụng sự vì đạo pháp, vì tha nhân trước những biến cố của đại dịch Covid-19. Đặc biệt là ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo huyện hoạt động xuyên suốt, rộng khắp các địa bàn trong và ngoài tỉnh góp phần cùng các tổ chức chăm lo an sinh xã hội.

Đại đức cũng chỉ đạo các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo huyện cần có kế hoạch cụ thể trong hoạt động Phật sự của mình, đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhau trong tổ chức thực hiện để đạt được kết quả cao.

Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình họp tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 ảnh 2

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Đại đức Thích Bảo Hưng, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện đã đọc Thông tư hướng dẫn về việc tổ chức Kỷ niệm lễ Phật Thích Ca thành đạo tại các cơ sở của giáo hội.

Cuộc họp cũng đưa ra nhiều chương trình Phật sự trong thời gian tới, như: đón mừng Xuân Di Lặc năm Nhâm Dần, tổ chức các khóa tu cụm, khóa tu mùa hè…

Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình họp tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 ảnh 3
Chư Ni phát biểu ý kiến

Dịp này, chư Tăng Ni thành viên Ban Trị sự cũng thống nhất trong thời gian tới sẽ khởi công xây dựng Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện tại chùa Bảo Châu (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam)...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày