Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình họp tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021

Phiên họp tổng kết Phật sự năm 2021 của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình
Phiên họp tổng kết Phật sự năm 2021 của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình đã tổ chức họp tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022, tại chùa Giác Nguyên vào ngày 5-1 vừa qua.

Đồng chủ tọa cuộc họp có Đại đức Thích Tánh Thông, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện Thăng Bình; Đại đức Thích Hạnh Quả, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo huyện; Đại đức Thích Bảo Ân, Phó ban kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện, cùng chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử thành viên Ban Trị sự tham dự.

Đại đức Thích Tánh Thông phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Tánh Thông phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Tánh Thông ghi nhận những nỗ lực của các thành viên Ban Trị sự trong năm qua đã dấn thân phụng sự vì đạo pháp, vì tha nhân trước những biến cố của đại dịch Covid-19. Đặc biệt là ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo huyện hoạt động xuyên suốt, rộng khắp các địa bàn trong và ngoài tỉnh góp phần cùng các tổ chức chăm lo an sinh xã hội.

Đại đức cũng chỉ đạo các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo huyện cần có kế hoạch cụ thể trong hoạt động Phật sự của mình, đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhau trong tổ chức thực hiện để đạt được kết quả cao.

Quang cảnh cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Đại đức Thích Bảo Hưng, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện đã đọc Thông tư hướng dẫn về việc tổ chức Kỷ niệm lễ Phật Thích Ca thành đạo tại các cơ sở của giáo hội.

Cuộc họp cũng đưa ra nhiều chương trình Phật sự trong thời gian tới, như: đón mừng Xuân Di Lặc năm Nhâm Dần, tổ chức các khóa tu cụm, khóa tu mùa hè…

Chư Ni phát biểu ý kiến
Chư Ni phát biểu ý kiến

Dịp này, chư Tăng Ni thành viên Ban Trị sự cũng thống nhất trong thời gian tới sẽ khởi công xây dựng Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện tại chùa Bảo Châu (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam)...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày