Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Ngọc Sơn

GNO - Sáng 15-7, BTS GHPGVN huyện Thăng Bình đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho ĐĐ.Thích Bảo Hưng.

tru tri 1 (1).JPG
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Chí Đạo; HT.Thích Thiện Thành - đồng Phó BTS PG tỉnh; TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS GPPGVN huyện Thăng Bình, Trưởng BTC lễ bổ nhiệm cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện cùng tham dự

Về phía chính quyền có ông Trương Quang Hạt, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thăng Bình; ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Bình Phục cùng đại diện các cơ quan, ban ngành và đông đảo Phật tử tham dự

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Hưng cho biết, Phật giáo đã có mặt từ rất sớm trên mảnh đất Quảng Nam này, trải qua bao hung suy của thời vận, Phật giáo vẫn luôn đồng hành và có những cống hiến trong việc hộ quốc an dân.

Ngọc Sơn là một ngôi cổ tự có sự hiện hữu hơn 300 năm trên mảnh đất duyên hải miền Trung đầy nắng gió này. Kể  khi phục dựng lại từ đống đổ nát hoang tàn, niềm ao ước của người dân nơi đây là có một vị Tăng về hướng dẫn và niềm mong muốn đó hôm nay đã trở thành hiện thực. 

tru tri 1 (5).JPG
HT.Thích Chí Đạo, Phó BTS trao quyết định đến ĐĐ.Thích Bảo Hưng

"BTS PG huyện tin tưởng với sở học và sở tu Đại đức tân trụ trì sẽ đem tài và đức của mình để cống hiến trên mọi phương diện, thúc đẩy Phật giáo địa phương ngày càng vững mạnh và phát triển", Thượng tọa Trưởng BTC nói.

Thay mặt Ban Thường trực, ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký đã tuyên đọc quyết định và HT.Thích Chí Đạo đã trao quyết định cho ĐĐ.Thích Bảo Hưng - nhận lãnh sứ mệnh hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bản hoài tại ngôi cổ tự Ngọc Sơn này.

tru tri 1 (6).JPG
ĐĐ.Thích Giới Hỷ, Phó BTS PG huyện Thăng Bình tặng hoa chúc mừng Đại đức tân trụ trì

tru tri 1 (7).JPG
Huynh đệ tặng quà chúc mừng buổi lễ

tru tri 1 (9).JPG
HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ, sách tấn Đại đức tân trụ trì

HT.Thích Thiện Duyên tán thán công đức của BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, cũng như cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã quan tâm và tạo điều kiện để các thủ tục về việc bổ nhiệm trụ trì chùa diễn ra thuận lợi. Tin tưởng với truyền thống tốt đẹp sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ cho Đức đức tân trụ trì hoàn thành tốt trách nhiệm mà Giáo hội tỉnh và huyện nhà giao phó.

Hòa thượng cũng sách tấn thầy trụ trì phải biết dung hòa mọi người, phải luôn kham nhẫn trước mọi nghịch cảnh và dấn thân phụng sự đạo pháp cũng như hướng dẫn Phật tử địa phương sinh hoạt và tu tập theo đúng Hiến chương của Giáo hội cũng như pháp luật của nhà nước.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày