Quảng Nam có 4.999 huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT

GNO - Sáng nay, 12-1 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Quảng Nam đã tiến hành tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014 (ảnh).

quang nam (6).JPG

Ảnh: V.Hải

ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh phát biểu khai mạc cho biết Ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã có những thành tựu nổi bật và bước tiến vững chắc.

ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó ban HDPT tỉnh đọc báo cáo tổng kết, nêu rõ, năm qua Ban đã tổ chức được khóa tu niệm Phật cho 1.000 đạo hữu Phật tử tham dự, hội trại Phật đản của GĐPT toàn tỉnh, gần 1.000 em thanh thiếu niên Phật tử tham gia khóa tu mùa hè, vận động gần 300 triệu đồng cho công tác từ thiện xã hội…

Báo cáo cũng cho biết, toàn tỉnh có tất cả 116 đơn vị GĐPT đang sinh hoạt, số lượng huynh trưởng và đoàn sinh là 4.999, bao gồm 773 huynh trưởng và 4.226 đoàn sinh.

Năm tới, Ban sẽ thực hiện các nhiệm vụ chính như tổ chức đi thăm các đạo tràng tu học tại các cơ sở, kỷ niệm 45 năm ngày mất cụ Tâm Minh - Lê Đình Thám, xây dựng kế hoạch tham gia cùng BTS GHPGVN tỉnh về việc tổ chức tốt Đại lễ Vesak PL.2558, giải quyết các tồn đọng, khắc phục những hạn chế của năm 2013.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã có lời phát biểu khích lệ tinh thần làm việc của Ban HDPT tỉnh và hứa khả sẽ tham gia Ban bảo trợ cho Ban HDPT làm các công tác Phật sự trong thời gian sắp đến.

Viên Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày