Quảng Nam: Lãnh đạo chính quyền chúc Tết BTS PG tỉnh

GNO - Chiều 10-2, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh có HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh và chư tôn đức Thường trực BTS, nhân viên văn phòng BTS đã tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc Tết.

tinh qn2.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Quang tặng quà Tết tới BTS PG tỉnh, HT.Thích Thiện Duyên thay mặt đón nhận

Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; tháp tùng có ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Đại tá Huỳnh Trung Nguyên, PGĐ Công an tỉnh; ông Đỗ Vạn Bình, Phó ban Tôn giáo tỉnh, cùng các vị đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam ông Nguyễn Ngọc Quang đã thông báo một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, đạt được những thành tựu đáng kể, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào Phật giáo trong tỉnh. Ông trân trọng cảm ơn chư tôn giáo phẩm đã động viên, khuyến khích Tăng, Ni, Phật tử tích cực tham gia vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Nhân dịp năm mới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam chúc sức khỏe Hòa thượng Trưởng ban, chư tôn giáo phẩm trong BTS GHPGVN tỉnh, chúc toàn thể Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh đón Tết cổ truyền an khang thịnh vượng. Đồng thời bày tỏ mong muốn BTS tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, vận động Tăng Ni, Phật tử đoàn kết, góp phần cùng các tầng lớp nhân dân xây dựng Quảng Nam giàu đẹp.

Đáp lại những lời chúc Tết của đoàn lãnh đạo tỉnh, HT. Thích Thiện Duyên cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo tỉnh hoạt động và phát triển. Hòa thượng cũng vui mừng, đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm chăm lo cải thiện đời sống nhân dân.

Trước thềm năm mới, HT.Thích Thiện Duyên chúc lãnh đạo tỉnh gặt hái được nhiều thành tựu cao hơn trong năm tới. Đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến Giáo hội, cùng chăm lo đời sống tinh thần cho bà con Phật tử, động viên tín đồ tích cực trong các hoạt động xã hội, phát huy những giá trị tốt đẹp của Phật giáo tỏa sáng trong lòng dân tộc.

Quang Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày