Quảng Nam: Lễ đặt đá xây dựng chùa Tam Phước

GNO - Sáng qua, 24-7, chùa Tam Phước (xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu xây dựng ngôi đại hùng bửu điện Tam Phước.

Sau nghi thức niêm hương sái tịnh, chư tôn giáo phẩm chứng minh cùng đại diện chính quyền đã đặt viên đá đầu tiên và khởi công xây dựng công trình chánh điện chùa Tam Phước theo tiếng chú nguyện niệm kinh ngân vang giữa bầu trời miền quê Đại Lộc.

IMG_7092 (Copy).JPG


Chư tôn đức chứng minh niệm hương - cầu nguyện công trình xây dựng được thuận duyên

Trước khi diễn ra lễ chính thức đặt đá, ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đại Lộc và ĐĐ.Thích Đồng Hòa, Phó BTS PG huyện đã chia sẻ một số thành tựu trong công tác Phật sự của Phật giáo Đại Lộc trong nhiệm kỳ qua đến với toàn thể đạo hữu Phật tử huyện nhà.

Dịp này, chùa cũng tổ chức lễ cầu siêu truy tiến chư hương linh tiền bối hữu công và thí thực âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới, Phật sự sớm viên thành.

Được biết, chùa Tam Phước được thành lập năm 1955 tại làng Mỹ Hảo, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Chùa không nằm ở trung tâm làng nhưng đã gắn liền với người dân quê nghèo trong suốt thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Suốt thời kỳ đó, chùa đã hư hại xuống cấp rất nhiều, ban hộ tự chùa và người dân đã tạm sửa ngôi nhà ba gian nhỏ để có nơi thờ tự và sinh hoạt.

Năm 2010 SC.Thích nữ Thanh Tịnh, tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa 6 Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã phát nguyện về đây hướng dẫn Phật tử tu tập.

Năm 2013, Giáo hội chính thức bổ nhiệm sư cô làm trụ trì chùa Tam Phước. Với tâm nguyện mong muốn xây dựng lại ngôi chánh điện vững vàng hơn để đáp ứng nhu cầu tu học, Sư cô đã phát tâm trùng tu ngôi bửu điện với kinh phí khoảng 5 tỷ đồng.

Phần lớn kinh phí xây dựng nhờ vào sự trợ duyên chú nguyện của chư tôn đức Tăng Ni và kêu gọi sự phát tâm cúng dường của quý đạo hữu Phật tử thập phương.

IMG_7114 (Copy).JPG
Và thực hiện nghi thức động thổ xây chùa

chua ntd.jpg
Bản vẽ thiết kế chánh điện chùa

Nhuận Thanh Duyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày