Quốc vương Bhutan cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ

GNO - Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và hoàng hậu Jetsun Pema, đã cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng tại Bihar trong chuyến thăm của mình đến thành phố này.

Theo đó, khoảng 12g trưa hôm qua, Chủ nhật, 5-10, vợ chồng hoàng gia đã tới thành phố và vào buổi chiều, họ đã đến viếng ngôi tháp.

quoc vuong.jpg

Một nhóm các đại biểu đến từ Bhutan cũng đã đi cùng với quốc vương và hoàng hậu (ảnh).

Thẩm phán quận Gaya, Sanjay Kumar Agarwal, cho biết vợ chồng hoàng gia đã dành khoảng một tiếng rưỡi tại Đại tháp Giác Ngộ và hỏi nhiều câu hỏi có liên quan đến địa chỉ tâm linh nổi tiếng này.

"Vua và hoàng hậu Bhutan đã đến đây và họ sẽ ở lại đây trong 3 ngày. Họ đã đến thăm Đại tháp Giác Ngộ và họ sẽ đến thăm các điểm du lịch khác. Họ sẽ đến thăm Nalanda và Rajgir.

"Chúng tôi đã thực hiện một số thu xếp liên quan đến chuyến thăm của hai vị ấy; tất cả mọi người ở Bồ Đề Đạo Tràng đều rất hoan hỷ vì sự hiện diện của quốc vương và hoàng hậu. Cặp vợ chồng hoàng gia rất thích thú với chuyến thăm của mình", Agarwal cho biết.

Khu phức hợp Đại tháp Giác Ngộ nằm ở Bồ Đề Đạo Tràng, nơi được cho là Đức Phật đã đạt được giác ngộ.

Bảo tháp trung tâm hay mái vòm của ngôi tháp cao khoảng 57 mét được cho là đã được xây dựng gần 1.500 năm trước đây.

Văn Công Hưng (Theo ANI)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày