Quỹ cứu trợ khẩn cấp Covid-19 của INEB

0:00 / 0:00
0:00

GN - Mạng lưới Phật tử Nhập thế quốc tế (INEB) đã công bố báo cáo cuối cùng của quỹ Mindful Action. Đây là nguồn quỹ cứu trợ khẩn cấp Covid-19, hoạt động từ tháng 4-2020 đến tháng 3-2021, nhằm cung cấp những thứ cần thiết để hỗ trợ các nhóm người bị tổn thương nhất ở các quốc gia trong mạng lưới INEB, đặc biệt là ở Nam và Đông Nam Á.

INEB đã khởi xướng hàng loạt dự án giáo dục và các chương trình tiếp cận xã hội trên toàn khu vực. Đầu năm ngoái, để đối phó với việc vi-rút SARS-CoV-2 đang bùng phát, tổ chức này đã thành lập quỹ Mindful Action: quỹ cứu trợ khẩn cấp trong đại dịch Covid-19, nhằm giúp đỡ một cách nhanh chóng cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 toàn cầu đang gia tăng.

Thư ký điều hành INEB, Somboon Chungprampree cho biết: “Chúng tôi đã thành lập quỹ cứu trợ khẩn cấp Covid-19 để giúp đỡ nhanh chóng các nỗ lực cứu trợ tại những quốc gia có nhu cầu cấp thiết trong thời gian khủng hoảng như Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Myanmar và Nepal”.

Phối hợp chặt chẽ với những tổ chức đối tác đã làm việc với cộng đồng địa phương tại các quốc gia này trong nhiều năm, INEB có thể cung cấp các nhu yếu phẩm cơ bản và viện trợ cứu trợ, chẳng hạn như thực phẩm, vật dụng vệ sinh và viện trợ y tế cho một số cộng đồng thiệt thòi và dễ bị ảnh hưởng và các cộng đồng không có mạng lưới an toàn hoặc các hệ thống hỗ trợ xã hội và kinh tế.

Quỹ cứu trợ khẩn cấp Covid-19 của INEB ảnh 1

Trong việc thành lập quỹ cứu trợ, INEB đã hợp tác chặt chẽ với các nhà tài trợ Arigatou International tại Nhật Bản, Cao đẳng Phật giáo Hongshi Đài Loan, Dự án Clear View ở Mỹ, Join Together Society tại Hàn Quốc, cũng như nhiều nhà tài trợ khác. Các tổ chức đối tác bao gồm: Atish Dipankar Society (ADS) và Parbatya Bouddha Mission (PBM) ở Bangladesh; Đại học Phật giáo Preah Sihanouk Raja, Chi nhánh Battambang (SBUBB) tại Campuchia; Mạng lưới ADECOM, Viện đào tạo Nagarjuna, Tổ chức của Đức Chí Tôn (FHSM) và Siddhartha’s Intent Society ở Ấn Độ; Quỹ Phát triển Kalyana Mitta (KMDF) và Trường Trung học Giáo dục tu viện Phaung Daw Oo (PDO) ở Myanmar và Bikalpa Gyan Tatha Bikas Kendra và Chokgyur Lingpa Foundation (CGLF) ở Nepal.

INEB cho biết: “Chúng tôi ghi nhận các thành viên trong mạng lưới toàn cầu, tất cả các nhà tài trợ và các đối tác của Mindful Action tại 5 quốc gia đã làm việc không mệt mỏi để phân phát cứu trợ khẩn cấp trong những điều kiện khó khăn”.

Tính đến ngày 23-4-2021, thế giới đã ghi nhận 145 ca nhiễm vi-rút SARS-CoV-2, với 3,07 triệu trường hợp tử vong và 83,2 triệu người đã hồi phục.

INEB được thành lập tại Thái Lan vào năm 1989 bởi học giả, nhà hoạt động và nhà phê bình xã hội nổi tiếng người Thái Lan Sulak Sivaraksa cùng với một số nhà tư tưởng Phật giáo và phi Phật giáo và các nhà hoạt động xã hội. Tổ chức được thành lập với mục đích kết nối các Phật tử có tư tưởng nhập thế trên khắp thế giới để thúc đẩy sự thấu hiểu, hợp tác và nối kết giữa các nhóm Phật giáo và liên tôn giáo, đồng thời giải quyết các vấn đề toàn cầu như nhân quyền, giải quyết xung đột và khủng hoảng môi trường. Các thành viên của INEB bao gồm các nhà sư, nữ tu, nhà hoạt động xã hội và học giả từ hơn 25 quốc gia ở châu Á, châu Úc, châu Âu và Bắc Mỹ, cùng làm việc dưới sự bảo trợ của kalyana-mitrata (thiện hữu tri thức).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày