Rực rỡ hoa đăng tại chùa Tháp Kỳ Quang

GNO - Tối 18-4, tại chùa Tháp Kỳ Quang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã diễn ra đêm hoa đăng cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ và khai mạc tuần tôn trí tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông do BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum tổ chức.

Chủ trì buổi lễ, HT.Thích Thanh Hùng, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp đã nói về ý nghĩa của lễ cầu siêu - là dịp để các Phật tử gần xa nói riêng và đồng bào các dân tộc nói chung thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn của những người đang sống đối với những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc đang yên nghỉ trên địa bàn tỉnh.

Buổi lễ với sự tham gia của hơn 2.000 đồng bào dân tộc cùng Tăng Ni và Phật tử đã tham gia cầu nguyện cho những người đã khuất, cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Tại đêm hội, đại diện chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội đã dâng hương, thắp nến trước tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông. Hơn 2.000 ngọn nến được các Phật tử thắp lên cầu nguyện cho anh linh của các anh hùng liệt sỹ cũng như những đồng bào tử nạn trong các cuộc kháng chiến của dân tộc ta siêu thoát.

Giác Ngộ Online giới thiệu chùm ảnh này:

kontum01.JPG

Tôn dung Đức Phật tôn trí tại lễ đài cầu nguyện

kontum03.JPG

HT.Thích Thanh Hùng chủ trì buổi lễ hướng dẫn lễ Phật

kontum04.JPG

kontum06.JPG

Chư tôn đức thành kính lễ Phật, lễ Tổ trước lễ đài

kontum02.JPG

Hàng ngàn Phật tử thành tâm tham dự

kontum07.JPG

HT.Thích Thanh Hùng nói về ý nghĩa buổi lễ

kontum08.JPG

Truyền đăng

kontum09.JPG

kontum11.JPG

Ánh sáng rực rỡ với lời cầu nguyện được khởi lên thành kính

kontum12.JPG

kontum13.JPG

kontum14.JPG

Lễ đài rực rỡ, từ bi gửi tới hương linh liệt sĩ, đồng bào...

kontum17.JPG

kontum18.JPG

Thành tâm khấn nguyện

kontum20.JPG

kontum23.JPG

Toàn cảnh pháp hội hoa đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyên nhân của khổ chính là nguyên nhân của chấp trước, sự đoạn diệt của khổ là sự đoạn diệt của chấp trước, và con đường dẫn đến sự đoạn diệt của khổ cũng chính là con đường dẫn đến sự đoạn diệt của sự chấp trước - Ảnh: Trung Thắng

Sự chấp trước

NSGN - Trưởng lão Xá-lợi-phất đã dạy trong kinh Chánh kiến(1) rằng sự chấp trước là khổ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày