Sa-kê kho tộ

GN - Tháng 5 là mùa sa-kê chín. Sa-kê có thể chế biến được nhiều món ngon, thích hợp với những món chay nhờ vị ngọt bùi.

Nguyên liệu:

Sa-kê, dầu phụng, nước tương, đường vàng, muối, bột nghệ.

IMG_0003.JPG


Sa-kê kho tộ có vị ngọt, dẻo, dùng với cơm nóng rất ngon - Ảnh: Ng.Hân

Cách làm:

Sa-kê gọt vỏ, ngâm trong nước cho sạch mủ, cắt miếng tùy thích, chiên sơ với dầu phụng.

Pa-rô băm nhuyễn  phi vàng thơm (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này), cho bột nghệ vào đảo qua, kế tiếp cho đường, nước tương và muối, thêm một chút nước dùng, kho nhỏ lửa đến khi cạn nước và sa-kê đã thấm đều gia vị

Sa-kê kho tộ có vị ngọt, dẻo, dùng với cơm nóng rất ngon.

Nguyên Hân thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1344 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phương tiện thiện xảo

GNO - Mỗi bộ kinh trong truyền thống Đại thừa (Mahāyāna) đều chuyển tải phương pháp tu tập và kinh nghiệm tự thân của mỗi vị Bồ-tát. Có nhiều pháp môn (S. Dharma paryāya, E. Dharma gate) tu tập trong Phật giáo, và tùy theo trình độ cũng như căn cơ thích hợp của mỗi người tu tập mà mỗi pháp môn có thể đáp ứng.
Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

GNO - Ở mục Điểm nhìn, có đăng bài "Tương lai của Phật giáo gắn mật thiết với Tăng đoàn, đời sống Tăng Ni phản ánh trung thực Phật giáo trong xã hội" (Hoàng Độ - Nguyễn Sang) tổng hợp những ý kiến liên quan tới tuyến bài về quản lý Tăng Ni đã hoàn tục nói riêng và Tăng Ni nói chung. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thông tin hàng ngày