Sáng 3-6: TP.HCM ghi nhận thêm 18 ca nghi nhiễm mới

Nhiều nơi được phong tỏa tạm thời để khoanh vùng trong đêm, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát - Ảnh: HCDC
Nhiều nơi được phong tỏa tạm thời để khoanh vùng trong đêm, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát - Ảnh: HCDC
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tính từ 18g ngày 2-6 đến 6g sáng nay ngày 3-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết Thành phố ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi nhiễm mới (đang chờ Bộ Y tế công nhận).

Theo đó, trong 18 trường hợp ghi nhiễm có 17 trường hợp đều là F1 của các bệnh nhân liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước.

Các trường hợp này phân bố ở 6 quận huyện, cụ thể: 2 trường hợp ở quận 3, 1 trường hợp ở quận 8, 4 trường hợp ở Bình Thạnh, 2 trường hợp ở Bình Tân, 8 trường hợp ở Gò Vấp, 1 trường hợp ở Phú Nhuận. Còn 1 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh - đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Các trường hợp ghi nhận từ tối 2-6 đã được các quận huyện khẩn trương điều tra, truy vết ngay trong đêm.

Trước đó, trong bản tin chiều 2-6, Thành phố đã ghi nhận 248 bệnh nhân liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Như vậy đến sáng nay số bệnh nhân liên quan đến Hội thánh này đã là 265 trường hợp.

Chuỗi lây nhiễm liên quan đến quán bánh canh ở quận 3 đã có 7 bệnh nhân. Phát hiện 1 nhân viên y tế nghi nhiễm đang được điều tra tiếp.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách, từ 12g trưa nay 3-6, người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp bằng mã QR code hoặc mở trình duyệt: https://kbytcq.khambenh.gov.vn và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh.

HCDC khuyến cáo người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận Gò Vấp.

Khi đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát.

Trong trường hợp, người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày