Singapore xây nhà thờ tro cốt “6 sao” lớn nhất châu Á

Chính điện của nhà thờ tro cốt “6 sao” ở Singapore
Chính điện của nhà thờ tro cốt “6 sao” ở Singapore
Singapore --- Theo một công ty đang đầu tư 50 triệu đô-la Singapore để nâng cấp một công trình kiến trúc hiện có ở Choa Chu Kang thì chẳng bao lâu nữa, Singagore sẽ có nhà thờ tro cốt “6 sao” lớn và sang trọng nhất châu Á.

 Trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhà thờ tro cốt Singapore (Nirvana Memorial Singapore) có sức chứa lên đến 15.000 hũ cốt, rải đều trong 6 gian phòng. Giai đoạn 1 của công trình có diện tích 11.200 mét vuông này sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 8/2009.Nhà thờ tro cốt được trang bị đầy đủ máy điều hòa nhiệt độ này được thiết kế với chủ ý mang những yếu tố phong thủy mà nét nổi bật của nó bao gồm một chính điện đã an vị 3 tượng Phật và một giếng trời.

Nhà thờ tro cốt cũng sẽ có một số phòng VIP, 8 phòng cầu nguyện, những hành lang rộng rãi, một khu vực tiếp đón phục vụ khách và thậm chí cả khu uống café. Phòng để cốt được trải thảm, với không gian lối đi rộng rãi và có những chiếc đi-văng dành cho khách nghỉ ngơi.

Tập đoàn Milti NV của Malaysia có trên 20 năm kinh nghiệm về dịch vụ chăm sóc người bị mất thân nhân đã giành được hợp đồng thuê bất động sản vốn trước đây là nhà thờ tro cốt An Le của Phật giáo với giá 13.5 triệu đô-la Singapore năm 2008. Và họ đã bỏ ra 35 triệu đô-la Singapore để tân trang lại công trình này.Hợp đồng thuê bất động sản này là 30 năm với quyền tiếp tục hợp đồng thuê thêm 30 năm nữa.

Sáng lập Tập đoàn Multi NV đồng thời là giám đốc điều hành công ty Kong Hon Kong cho biết: “Cho đến lúc này đã có nhiều sự phản hồi tốt đẹp và chúng tôi đang nhận được nhiều yêu cầu.” Tập đoàn đã thành lập khoảng 80 đại lý phân phối để giúp tiếp thị kinh doanh và hợp tác với khoảng 30 công ty giữ hũ cốt ở Singapore . Giá gửi tro cốt ở đây khoảng từ 2.988 đô-la dành cho hộc đơn đến 26.888 cho hộc đôi tùy vào vị trí để cốt, “cũng giống như bất động sản vậy”, ông Kong nói.Tập đoàn Multi NV hy vọng doanh thu từ hoạt động này ở Singapore sẽ vượt mức 3 triệu đô-la vào đầu năm tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày