Sóc Trăng: Khai mạc khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2018

GNO - 8g sáng nay, 19-6, tại chùa Khánh Sơn (30 Ngô Gia Tự, phường 6, TP.Sóc Trăng), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc khóa bồi dưỡng trụ trì và kiến thức an ninh quốc phòng năm 2018.
soctrang10.jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Hồng, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư; HT.Tăng Nô, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Minh Hạnh, UV HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, cùng chư tôn Giáo phẩm Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và 260 chư tôn đức Tăng Ni trụ trì - phó trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh.
soctrang01.jpg
HT.Đào Như tặng lẵng hoa chúc mừng, TT.Thích Minh Hạnh đón nhận

Buổi lễ đón tiếp ông Mai Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng; ông Cao Minh Hường, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng; Văn Quốc Tâm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Đại tá Hồ Long Thành, Phó Chủ nhiệm Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng quý vị lãnh đạo đại diện sở, ban ngành các cấp trong tỉnh và thành phố Sóc Trăng...
soctrang02.jpg
Đại diện chính quyền tặng hoa

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Hạnh phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: “Tự viện là cơ sở của GHPGVN, Tăng Ni trụ trì là những nhân tố, là nền tảng để cấu thành Giáo hội và hoạt động các Phật sự của Giáo hội các cấp. Do vậy trụ trì phải nắm vững các quy phạm thuộc Hành chánh Giáo hội, Hiến chương GHPGVN, Nội quy của ban ngành viện Trung ương Giáo hội, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và kiến thức thời đại để hoàn thành sứ mạng “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”, hoặc “Tác Như Lai xứ, hành Như sai sự””. Vì thế theo Thượng tọa, GHPGVN luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng trang bị cho trụ trì kiến thức cơ bản về pháp luật hiện hành, giới luật Phật dạy, quan điểm đường hướng của GHPGVN, trách nhiệm bổn phận của trụ trì, luôn là mô phạm cho đàn hậu học, cho Phật tử tín đồ kính tin noi theo, luôn là người công dân gương mẫu nghiêm chỉnh chấp hành kỷ cương phép nước, là nhân tố tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
soctrang16.jpg
TT.Thích Minh Hạnh phát biểu khai mạc
Khóa học đón nhận lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức Hội đồng Trị sự, lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng và của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Theo BTC, khóa học nhằm nâng cao kiến thức Phật học, kiến thức Giáo hội, kiến thức pháp luật, kiến thức trụ trì cho quý tôn đức Tăng Ni đang trụ trì và sắp làm trụ trì (phó trụ trì) tại 189 cơ sở của Giáo hội trong tỉnh Sóc Trăng với thành phần tham dự khoá bồi dưỡng trụ trì năm nay là 260 Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Sư cô đang và sẽ trụ trì. ĐĐ.Thích Minh Kiến đại diện khóa sinh đọc lời phát nguyện nỗ lực học để nắm bắt sát thực hơn về tư tưởng, quan điểm, tư cách, bổn phận và trách nhiệm của mình trong quản lý, giữ gìn điều hành các hoạt động Phật sự tại cơ sở Giáo hội đúng theo Hiến chương Giáo hội, trong khuôn khổ pháp luật.

soctrang18.jpg
Hòa thượng Chủ tịch ban đạo từ chỉ đạo

soctrang06.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Trong lời đạo từ, HT Thích Thiện Nhơn nhấn mạnh: “Tăng Ni đệ tử Đức Phật luôn luôn tập hợp với nhau để cùng tu, cùng học, cùng trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết trên bước đường hoằng đạo của mình. Nếu làm được như thế thì ý thức của chúng ta sẽ trở thành lợi lạc, còn mỗi người đi một hướng, mỗi người làm một cách, lâu ngày Phật giáo chúng ta sẽ suy yếu". Hòa thượng Chủ tịch tán thán: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì là việc làm rất thiết thực.

Thích Định Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày