Sóc Trăng: Trên 70% Tăng sinh khá giỏi

GNO - Hôm qua, 28-5, Trường Bổ túc văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ tổ chức lễ tổng kết năm học 2013-2014.

Dự lễ tổng kết có đại diện Ban chỉ đạo Tây Nam bộ; Hội đoàn kết yêu nước tỉnh Sóc Trăng, cùng đại diện các sở ngành trong tỉnh.

ST 1.jpg

Ông Dương Sà Kha, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và
Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen tới các Tăng sinh xuất sắc

Theo ông Lý Thành Hưng, Hiệu trưởng Trường Bổ túc văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ, năm học 2013-2014 chất lượng giảng dạy tại trường đã có bước tiến đáng kể và đã đi vào chiều sâu với tỷ lệ Tăng sinh khá giỏi chiếm trên 70%; tỷ lệ Tăng sinh được công nhận trình độ Khmer lớp 9 đặt 100%; Tăng sinh tốt nghiệp tiếng Pali Trung cấp đạt 100%. Kết quả đạt được đã cho thấy được sự tiến bộ trong quá trình học tập của các Tăng sinh.

Kế thừa những kết quả đã đạt được, thời gian tới, nhà trường sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng trong giảng dạy để tăng hơn nữa tỷ lệ đạt thành tích cao trong mỗi năm học, ông Lý Thành Hưng khẳng định.

Được thành lập từ năm 1994, Trường Bổ túc văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ là cơ sở giảng dạy cho các Tăng sinh Khmer trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long với các môn học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ lớp 6 đến lớp 12. Ngoài ra, trường cũng là cơ sở duy nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long giảng dạy cho Tăng sinh Khmer ở trình độ trung cấp các môn Ngữ văn Khmer và Pali.

 Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo gần 1.000 Tăng sinh, góp phần rất lớn cho việc tăng cường nâng cao dân trí, bồi dưỡng các tri thức trẻ tương lai, công tác tại các vùng đồng bào dân tộc...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày