Sơn La, Quảng Nam: 4 đôi tân hôn làm lễ hằng thuận

GNO - Chiều 11-4, các đôi bạn trẻ: Trương Nguyễn Quốc Hải - Đào Thụy Khanh; Tòng Đức Duy - Hoàng Thị Huệ; Nguyễn Văn Hiếu - Bùi Thị Phương Thảo đã tổ chức lễ hằng thuận tại P.Bản Chậu, TP.Sơn La.
IMG_9500.jpg
3 đôi tân hôn làm lễ cưới tại chùa - nguyện sống theo lời Phật dạy

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã giảng giải cho các bạn trẻ hiểu về Tam quy, Ngũ giới. Từ đó, hai bạn ý thức rằng được làm người con Phật, biết tu tập tâm linh theo năm nguyên tắc đạo đức thì cuộc sống sẽ an lạc hạnh phúc, tình cảm vợ chồng sẽ vững bền.

TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã làm lễ truyền quy giới cho tân lang Tòng Văn Duy, đặt cho pháp danh là Phúc Đạt.

Sau nghi thức truyền tam quy, các bạn đã đảnh lễ song thân, đảnh lễ nhau và trao nhẫn, đón nhận những phần quà chúc phúc từ quý thầy.

Nhuận Nguyện

QUẢNG NAM - Sáng 11-4, tại chùa An Lạc (phường Thanh Hà, TP.Hội An), đôi uyên ương là hai Phật tử Bùi Việt Khương (PD: Chúc Thái) và Võ Thị Kiều Nhân (PD: Chúc Từ) đã được chư Tăng chứng minh lễ hằng thuận.

thanhnam.JPG


Ảnh: Thanh Nam

Sau các nghi thức trang nghiêm, TT.Thích Thiện Toàn, UVDK HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư đã có huấn từ đối với cô dâu và chú rể - về ý nghĩa những lời Phật dạy bổn phận của người làm vợ và bổn phận của người chồng sau khi kết hôn cho đến trọn đời.

TT.Thích Hạnh Hoa, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hội An đã nói về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới và trao nhẫn cưới cho chú rể để trao đến cô dâu (ảnh).

Cô dâu, chú rể đã dâng lời phát nguyện giữ gìn đời sống vợ chồng theo tinh thần của một người con Phật, đồng thời làm tròn bổn phận người vợ, người chồng và một người công dân tốt trong xã hội.

HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam trao tặng quà mừng đến đôi tân hôn.

Cuối buổi lễ, chư Tăng đã hướng dẫn gia đình hai họ và các Phật tử tụng kinh kỳ an, nguyện cầu an lành và hạnh phúc cho hai bên gia đình.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày