Sri Lanka: Chính phủ từ chối cấp visa cho ngôi sao hip-hop Hoa Kỳ Akon vì xúc phạm Phật giáo

Ngôi sao ca nhạc hip-hop Hoa Kỳ Akon
Ngôi sao ca nhạc hip-hop Hoa Kỳ Akon

Colombo, Sri Lanka :  Chính phủ Sri Lanka đã từ chối cấp visa cho ngôi sao ca nhạc hip-hop Hoa Kỳ Akon đến Sri Lanka biểu diễn âm nhạc ngay sau khi Phật tử phản đối quyết liệt ablum video gây tranh cãi của anh ta có các cô gái ăn mặc hở hang múa may quay cuồng xung quanh tôn tượng Đức Phật.

 

Quyết định từ chối cấp visa cho ngôi sao Akon được đưa ra theo kiến nghị của Hội đồng Tăng-già Quốc gia (NSC) yêu cầu chính phủ hủy chương trình trình diễn của ngôi sao hip-hop này, vì video ‘Sexy Chick’ của Akon đã hạ thấp giá trị Phật giáo. Video này cho thấy Akon cùng với một nhóm cô gái mặc bikini múa xung quanh tôn tượng Đức Phật tại buổi tiệc ở hồ bơi.

 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, cựu Chủ tịch NSC, Hòa thượng Athuraliye Ratana Thera nói: “Loại video clips này không thích hợp với một quốc gia Phật giáo như Sri Lanka .”

Daily Mirror Online dẫn nguồn tin từ Bộ Du lịch Sri Lanka nói visa của Akon bị từ chối ngay sau cuộc họp giữa Tổng thống Mahinda Rajapaksa và Bộ trưởng Du lịch Achala Jagoda hôm thứ ba 23-3.

 

Trước đó, AP cho hay, ngày 22-3, hàng trăm người ở thủ đô Colombo với biểu ngữ “Hãy đình chỉ show trình diễn của Akon” bất ngờ xuất hiện tại trụ sở Công ty Phát thanh & Truyền hình Maharaja (MBC/MTV), cơ quan bảo trợ của Akon, phản đối chương trình biểu diễn âm nhạc này. Show trình diễn của Akon dự kiến diễn ra ngày 24-4 năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày