Tái thiết Trung tâm Phật giáo Vimalakirti

GN - Một trung tâm Phật giáo tại Singapore với tên gọi Vimalakirti vừa được khởi công tái thiết với sự chứng kiến của đông đảo chư Tăng Ni đến từ nhiều quốc gia và hàng trăm Phật tử địa phương vào cuối tuần qua.

HT. Seck Kwang Phing, Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Singapore, nữ nghị sĩ Tin Pei Ling đã đến dự và chúc mừng cho sự kiện trọng đại của cộng đồng Phật tử vùng MacPherson trên đảo quốc sư tử.

taithiet.jpg
Chư tôn đức và đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Báo cáo tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Phật giáo Vimalakirti cho biết, công trình tái thiết sẽ kéo dài 5 năm, trên mảnh đất rộng gần 2.000m2 với 10 tầng lầu.

Sau khi hoàn thành, Vimalakirti sẽ là trung tâm Phật giáo hiện đại với điện Phật có sức chứa 1.200 chỗ ngồi, nhà hàng chay, khu Tăng xá dành cho chư Tăng Ni quốc tế lưu trú, bãi đỗ xe gần 100 chiếc, khu an dưỡng đường với hàng ngàn hũ cốt được bài trí.

Đặc biệt, đây sẽ là trung tâm Phật giáo đầu tiên tại Singapore sử dụng thang cuốn để đưa các Phật tử lớn tuổi lên điện Phật. Dự trù kinh phí tái thiết công trình lên đến hàng chục triệu đô-la Singapore.

Vimalakirti được hình thành vào năm 1963 do một nhóm Phật tử thâm tín đạo Phật với ý niệm phục vụ cộng đồng và khuyến khích nhau hành trì lời Phật dạy. Đến nay, trung tâm đã trải qua 2 lần tái thiết và mở rộng để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt và tu học của thành viên. Dịp này, các đại biểu tham dự cũng cắt bánh kỷ niệm 53 năm thành lập trung tâm.

Gia Trúc (theo VBC)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày