Tâm huyết với sự tu học của Phật tử Nam tông Khmer

(GNO-Cần Thơ): Chiều 15-7, trong khuôn khổ Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ, chư tôn đức Tăng Ni và đại biểu đã chính thức đi vào các phiên thảo luận.

Nội dung xoay quanh các vấn đề: Kinh nghiệm truyền bá Chánh pháp; Bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc khmer, người Hoa; Định hướng sinh hoạt tu học thời kỳ hội nhập và kinh nghiệm tổ chức và phát triển đạo tràng Bát quan trai, khóa tu Phật thất, niệm Phật, khóa tu Một ngày an lạc.. đã được các đại biểu lần lượt trình bày.

WTTH (1).JPG

Toàn cảnh phiên thảo luận đầu tiên

Ở nhóm đề tài thứ nhất, chư tôn đức đại diện Tiểu ban Phật tử Nam tông Khmer đã tập trung trao đổi về bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Khmer và định hướng sinh hoạt tu học thời hội nhập. Qua đó, thực trạng của Phật giáo Nam tông Khmer và sự mai một hình ảnh người tu trong các lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer cũng như định hướng phát triển đã được các đại biểu thảo luận một cách sôi nổi.

WTTH (2).JPG

Chủ tọa đoàn

Ở nhóm đề tài thứ hai, các tham luận về đạo Phật với hôn nhân gia đình đã được các đại biểu nêu bật về thực trạng cuộc sống tình yêu - hôn nhân của giới trẻ hiện nay đang bị khủng hoảng về mặt tinh thần do phải chịu áp lực của xã hội ngày càng tăng, cũng như giáo lý Đức Phật hướng dẫn về tình yêu gia đình.

WTTH (3).JPG

Ban thư ký Hội thảo

Với 8 bài tham luận của các đại biểu từ các tỉnh thành, phiên thảo luận đầu tiên đã kết thúc tốt đẹp, hôm nay các đại biểu tiếp tục với các chủ đề hôn nhân gia đình và hạnh phúc của người Phật tử, điều kiện cần để tổ chức Hội trại thanh thiếu niên…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày