Tặng 600 phần quà & nước ngọt vùng hạn, mặn

GNO - Ngày 23,24-4, Hội từ thiện Tường Nguyên, quận 4, TP.HCM đến thăm và tặng quà cho người nghèo tại tỉnh Đắk Lắk.

Anh (1).JPG

 Mổ mắt cho bệnh nhân nghèo tại BV.Phúc An Khang

Đoàn đã phát 600 phần quà cứu trợ vùng ảnh hưởng hạn hán cho bà con nghèo ở 2 xã: Ia Lơp và Ia Rve, huyện Ea Sup, trị giá mỗi phần quà 350 ngàn đồng gồm nhiều thực phẩm. Tổng trị giá 210 triệu đồng. 

Trước đó, Hội đã trao tặng 500 phần quà cho đồng bào bị hạn hán ngập mặn ở huyện Ba Tri và Bình Đại, tỉnh Bến Tre; tổ chức phẫu thuật mắt cho 56 bệnh nhân nghèo các tỉnh miền Tây tại Bệnh viện Phúc An Khang (TP.HCM).

Vũ Giang

CLB Từ thiện Hỷ Lạc tiếp tục tặng nước ngọt vùng ngập mặn

Ngày 22-4, Câu lạc bộ Từ thiện Hỷ Lạc tiếp tục về chùa Linh Châu, xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre trao tặng 500 thùng nước ngọt cho bà con nghèo vùng ngập mặn.

CLB TTHL t_ng n__c.jpg
Người dân xã Châu Hòa đến chùa Linh Châu nhận nước ngọt

Hơn 200 hộ gia đình, trong đó có nhiều hộ gia đình bỏ buổi làm mướn để đến chùa Linh Châu nhận nước ngọt. Thầy Tánh Phước, trụ trì chùa Linh Châu cho biết, 2 giếng nước mà Câu lạc bộ Từ thiện Hỷ Lạc trao tặng cho bà con hồi tháng 3-2016 đã hoạt động nhưng không đủ cung cấp nước sinh hoạt, nước uống cho bà con.

Hiện nay, xã Châu Hòa có 9 ấp nhưng mới có 5 ấp được cho nước. Mọi người mong nhận được sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân, để có đủ nước ngọt uống, vượt qua cơn khát khi cái nóng mùa hè ngày càng tăng một cách khắc nghiệt.

Hạnh Ý - Diệu Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày