Tăng Ni du học sinh VN tại Ấn Độ mừng Phật đản

GNO - Đã trở thành thông lệ của chư Tăng Ni du học sinh tại Ấn Độ, đặc biệt là Tăng Ni đang theo học tại Trường Đại học Gautam Buddha: sau khi kết thúc kỳ thi cuối năm, cũng đúng vào dịp Phật đản, chư Tăng Ni du học sinh hòa mình vào không khí kỷ niệm ý nghĩa này.

Theo đó, ngày 13-5 (7-4-Bính Thân), chư Tăng Ni sinh viên đang du học tại Trường Đại học Gautam Buddha long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

IMG_0070.jpg
Lễ Phật đản PL.2560 tại Trường Đại học Gautam Buddha

Được sự giúp đỡ và ủng hộ của trường, Ban Tổ chức hân hạnh được đón tiếp sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Lozang Lama, Chủ tịch Hội Liên hữu Phật giáo Thế giới; Hòa thượng Sanghasena, Chủ tịch Trung tâm Thiền Thế giới Mahabodhi; Tiến Sĩ J.p.Sharma, Hiệu trưởng Trường Đại học Gautam Buddha; Giáo sư R.Panth, Hiệu trưởng Trường Đại học Nalanda; đại diện Đại sứ quán của các nước Việt Nam - Lào - Thái Lan tại Ấn Độ và các vị trưởng khoa, giáo sư của trường.

Ngoài ra còn có sự chứng minh tham dự của 100 Tăng Ni sinh viên của Đại học Delhi và Gautam Buddha cùng hơn 500 sinh viên đang theo học tại trường.

Trong khuôn khổ của chương trình đại lễ, những sinh hoạt cộng đồng mang đậm bản sắc Việt cũng được giới thiệu đến các sinh viên nước bạn như: triển lãm tranh - thư pháp và ẩm thực.

Hơn 1.000 ngọn nến đã thắp lên như góp lời chúc nguyện một mùa Phật đản an lành trong ánh sáng trí tuệ của chư Phật.

IMG_0078.jpg

IMG_0093.jpg
Chư tôn đức và các vị khách mời chia sẻ ý nghĩa Phật đản, phát biểu cảm nghĩ khi tham dự

IMG_0142.jpg
Thực hiện nghi thức tắm Phật

IMG_0164.jpg
Thưởng thức món chay đậm chất Việt

IMG_0015.jpg
Một góc triển lãm

IMG_0178.jpg
Nghệ thuật thư pháp do chư Tăng Ni sinh thực hiện được khách quý thích thú

Tin, ảnh: Trí Dũng

* Cùng bạn đọc:

Mời bạn đọc chia sẻ tin, bài, hình ảnh về Phật đản với Giác Ngộ online. Tòa soạn chào đón những mẩu tin, chùm ảnh, cảm xúc Đản sinh từ tất cả CTV, bạn đọc của báo - để cùng dâng lên cúng dường Đức Từ phụ nhân mùa Phật đản PL.2560. Bài vở hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Kính chúc quý bạn đọc thân tâm thường an lạc, đón mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc! (GNO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu tập cũng như giữ thành

Tu tập cũng như giữ thành

GN - “Một thời, Đức Phật du hành nước Xá-vệ, ở trong Thắng Lâm, vườn Cấp Cô Độc. Bấy giờ Đức Thế Tôn nói với các Tỳ-kheo:

Thông tin hàng ngày