Tặng nước ngọt, khẩu trang, nước diệt khuẩn, bàn giao nhà

GNO - Các đơn vị Phật giáo, nhóm thiện nguyện tặng nước ngọt vùng hạn, mặn; tặng khẩu trang, nước sát khuẩn phòng chống Covid-19, bàn giao nhà tình thương.


* Bến Tre - Hỗ trợ nước ngọt cho bà con giữa hạn mặn khốc liệt tại Bến Tre, ngày 25-3, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với BTS Phật giáo Bến Tre tổ chức tặng nước uống tinh khiết cho nhân dân ở những địa phương bị nhiễm mặn, hạn hán, thiếu nước sinh hoạt.

ttxh1 (2).jpg

Chư Tăng chuyển nước ngọt, chuẩn bị tặng đến người dân tỉnh Bến Tre


Đoàn do HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tổ chức tặng nước uống tinh khiết cho người dân Bến Tre để khắc phục ảnh hưởng của hạn, mặn.

Theo đó, 240 thùng nước tinh khiết, mỗi thùng chứa 6 lít nước và 50 thùng nước suối, được chư tôn đức tận tay trao đến bà con nơi đây. Tổng giá trị của chương trình này là 20 triệu đồng.

Dự kiến, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp tiếp tục vận động tín đồ Phật giáo và các mạnh thường quân hỗ trợ nước uống cũng như nước sinh hoạt tại Bến Tre trong thời gian  gặp khó khăn này.

Tiểu Nghiêm


* Tiền Giang - Cùng 25-3, Hội Phụ nữ Tiền Giang phối hợp Hội Phụ nữ huyện Châu Thành cùng nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Tuyết Anh, ngụ ấp 5, xã Tam Hiệp, là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.
bàn giao nhà tình thương.jpg

Căn nhà xây dựng bán kiên cố được bàn giao đến chị Tuyết Anh


Căn nhà xây dựng bán kiên cố trên diện tích 88 m2, với vách tường, mái lợp tole, nền xi-măng. Tổng trị giá 70 triệu đồng. Trong đó, chùa Tịnh Nghiêm, TP.Mỹ Tho hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại gia đình góp thêm.

Anh Tuấn


* Thừa Thiên Huế - Ngày 25-3, gia đình ông Lê Đình Vũ, nguyên Chủ tịch Hội Người mù (HNM) thị xã Hương Trà đã có chuyến thăm và trực tiếp trao 30 suất quà cho các hội viên HNM thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.
ttxh1 (3).jpg

Trao quà đến hội viên người mù khó khăn


30 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng tiền mặt; ông Lê Đình Vũ và các thành viên trong gia đình ân cần trao tận tay cho các hội viên hội người mù ở đây.

Số quà trên do chùa Bồ Đề (Hoa Kỳ) hỗ trợ thông qua gia đình ông Lê Đình Vũ. Tổng trị giá trao quà đợt này gần 6 triệu đồng.

Cùng ngày, oàn từ thiện gia đình chị Minh Nguyệt (TP.Hồ Chí Minh) đã thăm và trực tiếp trao 50 suất quà cho hội viên HNM thị xã Hương Trà, mỗi suất là 10kg gạo. Tổng trị giá 7 triệu đồng.

                                                      Tin, ảnh: Trương Huyền


* Trong hai ngày 24, 25-3, nhóm thiện nguyện Hà – Phú - Thái (con em các xã Vinh Phú, Vinh Hà, Vinh Thái thuộc huyện Phú Vang) phối hợp với Đoàn thanh niên 2 xã Vinh Hà, Phú Gia (H.Phú Vang) trao tặng 2.000 chai nước rửa tay khô sát khuẩn cho các trường học, trạm xá và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Vinh Hà, Phú Gia.
ttxh.JPG

Tặng nước rửa tay khô sát khuẩn cho các trường học, trạm xá và người dân


Sản phẩm được hỗ trợ bởi các anh chị hảo tâm ở quê hương Hà - Phú - Thái (hỗ trợ kinh phí mua nguyên liệu), Quỹ “Giáo dục Huế hiếu học” (đơn vị hỗ trợ vỏ chai) và trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (đơn vị sản xuất sản phẩm).

 Theo thạc sĩ Đặng Thế Anh, Trưởng khoa Cơ khí ô tô trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cho biết, dung dịch rửa tay do nhà trường điều chế có thành phần chính là cồn 96 độ, nước cất, nano bạc và tinh dầu sả.

Tổng trị giá 2.000 chai nước rửa tay khoảng 30 triệu đồng.


                                                        Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày