Tặng quà vùng lũ, gia đình khó khăn và trường học

GNO - Sáng 29-11, ĐĐ.Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trưởng BTS Phật giáo huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa An Thái (xã Quỳnh Long) làm trưởng đoàn, cùng các mạnh thường quân đến tặng quà người dân thôn Phúc Lương, xã An Ninh (Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

a1.jpg

ĐĐ.Thích Minh Hải trao quà cho người dân tại thôn Phúc Lương, xã An Ninh (Quảng Bình)

Tại đây, thay mặt thành viên đoàn, ĐĐ.Thích Minh Hải đã hỏi thăm sức khỏe, động viên và trao 100 phần quà đến bà con. Mỗi phần quà 500 ngàn đồng tiền mặt, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của lũ lụt.

Đại diện lãnh đạo  địa phương cho biết, đây là trận lũ lớn nhất kể từ trước đến nay mà người dân phải đối mặt, nhiều khu vực nước ngập sâu từ 3 - 4m trong nhiều ngày. Cán bộ, chính quyền và người dân cảm kích và trân trọng tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của đoàn.

Dịp này, ĐĐ.Thích Khải Đạo, giám tự chùa Hoàng Phúc (Lệ Thủy, Quảng Bình) cùng Phật tử đã trao tặng 3 bộ máy tính bàn, 3 máy in cho Trường THPT Trần Hưng Đạo, xã Hưng Thủy (Lệ Thủy); 1 bộ máy tính và 1 bộ máy in cho thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy (Lệ Thủy). Tổng giá trị quà tặng 35,5 triệu đồng.

a2.jpg

ĐĐ.Thích Khải Đạo, chùa Hoàng Phúc tặng máy tính và máy in đến Trường THPT Trần Hưng Đạo

Tiếp nhận món quà ý nghĩa này, đại diện lãnh đạo Trường THPT Trần Hưng Đạo bày tỏ cảm ơn sự động viên này của chùa đối với nhà trường trong việc khắc phục khó khăn, ổn định hoạt động dạy và học.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp cùng chùa Tảo Sách, chùa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) trao tặng 724 phần quà đến các hộ nghèo xã Mường Típ, Mường Ải, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An). Mỗi phần quà trị giá gần 1 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

a3.jpg

Chùa Tảo Sách, chùa Quảng Bá trao quà cho Trường Tiểu học Mường Típ 1 (Nghệ An)

Cùng ngày, đoàn đã tặng Trường Tiểu học Mường Típ 1 và 2, Tiểu học và Mầm non Mường Ải (Kỳ Sơn) 3 chiếc ti-vi 50 inch; 1 ti-vi phục vụ cho nhà sinh hoạt cộng đồng, 2 máy lọc nước và nhiều vật dụng khác. Dịp này, đoàn cũng thăm và tặng một số nhu yếu phẩm đến các chiến sĩ đồn biên phòng Mường Ải.

Tổng giá trị quà tặng tại xã Mường Típ là 460 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày