Tặng sách văn học Phật giáo tiếng Mông Cổ cho sinh viên

GNO - Các học giả, nhà khoa học và sinh viên của Đại học Quốc gia Mông cổ giờ đây có thể nghiên cứu về KanjurTanjur, 2 trong số những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Phật giáo và những kinh điển bằng tiếng Mông Cổ.

Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã tặng toàn bộ bản thảo KanjurTanjur cho Bộ môn Triết học và Nghiên cứu Tôn giáo tại Đại học Quốc gia Mông Cổ, và một buổi lễ được tổ chức vào hôm 30-3 tại tòa nhà đầu tiên của trường đại học (ảnh).

mo2017033008005.jpg.jpg

"Đại học Quốc gia Mông cổ thật sự biết ơn Đại sứ quán Trung Quốc về những đóng góp vô giá cho ngành giáo dục Mông Cổ", ông Ya.Tumurbaatar, Chủ tịch Interim thuộc trường nói trong bài phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Được xem là một di sản quý giá của Phật giáo, 108 tập thuộc bộ Kanjur và 225 tập thuộc bộ Tanjur đã được các học giả Trung Quốc dịch sang Mông Cổ trong hơn 20 năm.

Đại sứ Trung Quốc tại Mông Cổ Xing Haiming cũng có mặt tại buổi lễ và có phát biểu - nhận xét: "Đại học Quốc gia Mông Cổ là một hàng xóm của Đại sứ quán Trung Quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng những quyển sách được tặng sẽ giúp sinh viên và các khoa của Đại học Quốc gia Mông Cổ nghiên cứu về tôn giáo, nghệ thuật và văn hoá".

Văn Công Hưng
(theo Montsame)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Sóc Xoài tặng 386 phần quà cho hộ nghèo

Chùa Sóc Xoài tặng 386 phần quà cho hộ nghèo

GNO - Sáng 24-7, Thượng tọa Danh Phản, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Sóc Xoài (huyện Hòn Đất, Kiên Giang) đã tặng 386 phần quà cho những gia đình khó khăn trong mùa dịch bệnh.
Ánh mắt tỏa sáng của những đứa trẻ Lunana

Triết lý hạnh phúc từ một bộ phim

GN - Theo giáo lý đạo Phật, liều thuốc duy nhất dùng để đối trị những khổ đau trong đời sống của chúng ta là Bát chánh đạo - những phương pháp thực hành nhằm phát triển đạo đức bằng từ bi và trí tuệ.

Thông tin hàng ngày