Tặng xe đạp cho học sinh, hỗ trợ xây nhà tình thương

GNO - Sáng qua 16-5, Ban Điều hành quyên góp ủng hộ xe đạp huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện (ảnh).

xe dap.jpg

Thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” năm 2020, huyện Anh Sơn đã vận động được sự chung tay của 54 tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, tỉnh và các khu vực khác như Hà Nội, TP.HCM. Tổng số tiền ủng hộ hơn 463 triệu đồng.

Trong đợt này, UBMTTQ huyện Anh Sơn và Phòng Giáo dục - Đào tạo trao 275 xe đạp đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tường Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn, Thạch Sơn, thị trấn Anh Sơn; các Trường THPT Anh Sơn, Long Sơn, Khai Sơn, Cao Sơn, Tào Sơn, Lĩnh Sơn và Vĩnh Sơn.

*Ninh Bình - Trước đó, ngày 13-5, Khối Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp với  TT.Thích Thọ Lạc, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, trụ trì chùa Đồng Đắc đã khánh thành ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bùi Văn Hợp - hộ nghèo ngụ tại thôn Đồng Bài, xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan.

tholac 1.jpg
Chùa Đồng Đắc ủng hộ 50 triệu đồng xây nhà tình thương

Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí trên 230 triệu đồng; trong đó TT.Thích Thọ Lạc và chư Tăng, Phật tử chùa Đồng Đắc ủng hộ 50 triệu đồng.

Dịp này, TT.Thích Thọ Lạc cũng đã tới thăm hỏi, động viện và tặng quà một số hộ gia đình khó khăn tại huyện Nho Quan.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày