Tặng xe đạp cho học sinh, hỗ trợ xây nhà tình thương

GNO - Sáng qua 16-5, Ban Điều hành quyên góp ủng hộ xe đạp huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện (ảnh).

xe dap.jpg

Thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” năm 2020, huyện Anh Sơn đã vận động được sự chung tay của 54 tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, tỉnh và các khu vực khác như Hà Nội, TP.HCM. Tổng số tiền ủng hộ hơn 463 triệu đồng.

Trong đợt này, UBMTTQ huyện Anh Sơn và Phòng Giáo dục - Đào tạo trao 275 xe đạp đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tường Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn, Thạch Sơn, thị trấn Anh Sơn; các Trường THPT Anh Sơn, Long Sơn, Khai Sơn, Cao Sơn, Tào Sơn, Lĩnh Sơn và Vĩnh Sơn.

*Ninh Bình - Trước đó, ngày 13-5, Khối Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp với  TT.Thích Thọ Lạc, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, trụ trì chùa Đồng Đắc đã khánh thành ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bùi Văn Hợp - hộ nghèo ngụ tại thôn Đồng Bài, xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan.

tholac 1.jpg
Chùa Đồng Đắc ủng hộ 50 triệu đồng xây nhà tình thương

Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí trên 230 triệu đồng; trong đó TT.Thích Thọ Lạc và chư Tăng, Phật tử chùa Đồng Đắc ủng hộ 50 triệu đồng.

Dịp này, TT.Thích Thọ Lạc cũng đã tới thăm hỏi, động viện và tặng quà một số hộ gia đình khó khăn tại huyện Nho Quan.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng Ni sinh được nhận học bổng

Trao 177 suất học bổng Pháp học Khất sĩ

GNO - Ngày 23-1, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức), chư tôn đức trong ban chủ nhiệm quỹ Pháp học Khất sĩ đã tổ chức lễ cấp phát học bổng cho 177 Tăng Ni sinh đang theo học các trường trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày