Tập huấn TNV Tiếp sức mùa thi 2013

GNO - 250 tình nguyện viên (TNV) và các anh chị đoàn sinh GĐPT đã tham gia khóa tập huấn Tiếp sức mùa thi 2013 tại tòa soạn báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) sáng qua, 23-6.

>> 180 TNV Tiếp sức mùa thi 2013 được chọn

thien an.JPG

Các TNV tham gia buổi tập huấn chú lắng nghe TT.Thích Phước Nghiêm trình bày

Theo đó, các TNV đã được TT.Thích Phước Nghiêm, UV HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư giới thiệu về Phật giáo; truyền trao tinh thần thiện nguyện theo lời Phật dạy; hướng dẫn những nghi thức, cách chào hỏi, xưng hô với chư tôn đức Tăng Ni khi làm nhiệm vụ tại các chùa cũng như tiếp xúc với phụ huynh và thí sinh trong những ngày sắp tới.

Song song đó, các bạn còn được chia sẻ về kỹ năng sống như những điều cần tránh khi làm việc nhóm, những công việc cụ thể mà TNV sẽ làm trong 14 ngày của chương trình, những hỗ trợ cần thiết cho TNV và cuối cùng là giải đáp thắc mắc của TNV.

Cũng trong ngày tập huấn, các TNV được chia về 8 đội, sinh hoạt cùng đội trưởng, đội phó, triển khai công việc cụ thể tùy theo đặc thù của từng đội.

13. NIEM VUI TRUOC GIO XUAT QUAN.JPG

 "Chúng mình là một đội" - Ảnh: Thiên An

Được biết, lễ xuất phát chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 (do Ban HDPT T.Ư tổ chức) sẽ diễn ra lúc 6g sáng, ngày 28-6 tới, tại hội trường tòa soạn báo Giác Ngộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày