Tàu hủ chiên sốt cà

- Vật Liệu:

VatLieu.jpg
  1. 3 miếng tàu hủ cắt nhỏ chiên vàng
  2. 2 trái cà bỏ hết hột, cắt nhỏ
  3. 1 cục đường phèn (rock sugar) = 3/4 table spoon
  4. Vài cộng hành lá và ngò
  5. 1 muỗng canh nước tương
  6. 5 tép tỏi, bầm nhuyễn, có thể thay thế bằng 1 cộng Boa Rô
TauHuChienSotCa.gif

- Cách Làm:

Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân, để ra rổ cho ráo nước, xong chiên tàu hủ lên cho vàng và để qua một bên.
 Bắt nồi lên lò, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn.  Khi nồi vừa nóng thì cho tỏi đã được bầm nhuyễn (#6) vào và xào lên.  Khi tỏi hơi vàng thì cho vào cà đã được cắt nhỏ (#2) và đường phèn (#3).  Để lửa nhỏ lại và đậy nấp nồi,  nấu khoảng 5-10 phút, hoặc khi thấy cà thành nước sốt là được.  Có thể cho thêm chút nước dừa, nếu thấy không có nhiều nước sốt.  Sau đó cho vào 1 muỗng canh nước tương (#5) và những miếng tàu hủ đã được chiên vàng (#1) và trộn lên cho đều rồi để vào dĩa. Trình bày trên mặt vài cộng ngò và hành lá (#4) cắt thành những khúc nhỏ cho thơm và đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

GNO - (MRLT 1342 - 2026) Đó là con trai của anh Trần Quang Hậu (cư ngụ tại P.Phú Khương, tỉnh Vĩnh Long), tên Trần Huỳnh Thiện Phước (sinh năm 2021), hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư đôi mắt khiến bé bị mù vĩnh viễn.
Tranh sơn mài "Sen Hạ" - Họa sĩ Đặng Phương Việt - Ảnh: BTC

Lượng tử sen

GNO - Dưới ánh sáng sportlight chiếu rọi, 58 tác phẩm Sen đầu hạ IX mùa Phật lịch 2570 của 37 họa sĩ trình hiện lên trước mắt người xem Nhất hoa – Nhất diệp – Nhất Như Lai.

Thông tin hàng ngày