Tết đong đầy…

GN - 3.000 phần quà Tết của BTS GHPGVN TP.HCM đã được trao đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, chung tay cùng TP góp phần đem đến không khí Tết sum vầy và ấm cúng cho người dân…

Trước thềm xuân Mậu Tuất, không khí ở ngôi chùa mới là trung tâm hành chánh, văn hóa và tâm linh của Phật giáo TP.HCM - trụ sở của BTS GHPGVN TP - Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) đã tràn ngập sắc xuân bởi những cành mai vàng lớn trước sân.

Mùa xuân đầu tiên sau khi Việt Nam Quốc Tự khánh thành đã có thêm không khí hân hoan, phấn khởi của đại diện 1.000 gia đình nghèo khắp 15 phường thuộc quận 10 có mặt tại buổi tặng quà vào sáng ngày 20-12-Đinh Dậu.

VNQT.JPG

HT.Thích Trí Quảng trao quà đến người nghèo tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn

Trong một cuộc họp trước đây của BTS GHPGVN TP cũng tại ngôi chùa này, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP đã nói: “Dù TP.HCM là thành phố đã hiện đại, văn minh nhưng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cũng còn rất nhiều, tôi mong muốn chư tôn đức Tăng Ni thành viên BTS GHPGVN TP, 24 BTS Phật giáo quận, huyện, Tăng Ni các tự viện cùng nhau chăm lo cho người nghèo ở địa phương.

Riêng BTS GHPGVN TP sẽ kết hợp các BTS GHPGVN quận 10, Q.Tân Bình và H.Bình Chánh tặng quà Tết đến người nghèo tại 3 điểm chùa thuộc BTS quản lý, để có sự chia sẻ với người nghèo, mong họ an tâm hơn với một cái Tết đủ đầy hơn”.

Tại Việt Nam Quốc Tự, đích thân HT.Thích Trí Quảng đã trao quà Tết đến những gia đình người dân. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, một số nhu yếu phẩm và 500.000 đồng tiền mặt.

Cùng ngày, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS đại diện cho BTS GHPGVN TP, chùa Phổ Quang cùng BTS GHPGVN Q.Tân Bình cũng đã tổ chức trao tặng quà Tết đến đại diện 1.000 gia đình khó khăn trên địa bàn.

3pq.jpg

HT.Thích Thiện Tánh tặng quà đến hộ nghèo Q.Tân Bình - Ảnh: Như Danh

Tại Bát Bửu Phật Đài (H.Bình Chánh), chư tôn đức đã trao tận tay 1.000 phần quà Tết của BTS GHPGVN TP đến người dân địa phương và những gia đình nhập cư khó khăn trên địa bàn.

Cụ Mười, năm nay đã ngoài 80 tuổi, một trong những người đến nhận quà Tết tại Việt Nam Quốc Tự cảm động cho biết: “Quý thầy tốt quá, Tết này nhà tui có thêm niềm vui, cảm ơn nhiều lắm”.

1tl.jpg

HT.Thích Thiện Lạc tặng quà tại Bát Bửu Phật Đài - Ảnh: Như Danh

Với sự chỉ đạo chung của HT.Thích Trí Quảng, “Tết sẻ chia yêu thương”, ngoài 3.000 phần quà Tết trên, chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN quận, huyện, các tự viện, Phật tử tổ chức tặng hàng ngàn phần quà Tết với hàng ngàn gia đình khó khăn khác trên địa bàn 24 quận, huyện. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày