Tết về với nhân vật của báo Giác Ngộ

Thượng tọa Thích Duy Trấn trao học bổng, quà Tết cho hai mẹ con chị Ngọc
Thượng tọa Thích Duy Trấn trao học bổng, quà Tết cho hai mẹ con chị Ngọc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân vật trong bài viết “Mặt trời của con” trên trang Tuổi Trẻ, báo Giác Ngộ số 1085 và “Thương mẹ nhất vì mẹ đã rất thương con”, Giác Ngộ số 1086 đã có Tết.

Tết ấm áp của hai mẹ con chị Ngọc

Đọc báo Giác Ngộ xúc động trước hoàn cảnh của chị Phúc Ngọc - người làm mẹ đơn thân, nhân vật trong bài viết "Mặt trời của con" chật vật mưu sinh ở đất Sài Gòn, để nuôi đứa con gái bị tự kỷ, Thượng tọa Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa, quận 11, TP.HCM đã trích quỹ khuyến học của chùa, từ số tiền không đốt vàng mã, tặng 5 triệu đồng cho hai mẹ con chị Phúc Ngọc.

Ngày Tết cận kề, được nhận tiền, chị nói mãi lời cảm ơn: “Hai mẹ con có Tết rồi. Số tiền này là một tháng lương, chỉ dám xài cho con khi cần thiết, chứ không dám tiêu bừa”. Có tiền chị mừng suýt khóc, vì lâu rồi trong túi chị không có nhiều tiền thế này. Chị từng tâm sự: "Nhiều khi muốn mua gì cho con, chị đành nuốt nước mắt, xót xa trong lòng, chứ không mua được".

Chị hoạch định, số tiền này sẽ dành trọn vẹn để qua Tết cho con tham gia sinh hoạt ở các lớp học chuyên sâu, kích thích sự phát triển của con. Mua những quyển sách bổ ích, để học cách rèn luyện thêm cho con, mà bao lâu nay chị ao ước nhưng không có điều kiện để mua được.

Dẫu hành trình nuôi con, dạy con của chị dài đằng đẵng phía trước và số tiền này không thấm tháp vào đâu, nhưng với chị, đó là nguồn động lực, sự tiếp sức đầy quý báu. Nhờ vậy mà mùa xuân năm nay về với chị thêm ấm, thêm ý nghĩa và quan trọng nhất, chị Phúc Ngọc nói: “Có nhiều động lực để tiếp tục chạy cho năm mới”.

Gác lại những nỗi lo, Tết về trọn vẹn

Đó là lời chia sẻ của hai vợ chồng anh Cường, chị Hà - cha, mẹ của bé Kim Ngọc, nhân vật trong bài viết “Thương mẹ nhất, vì mẹ đã rất thương con”.

Ngày 28 tháng Chạp, khi chuyển trao phần quà bất ngờ của Thượng tọa Thích Duy Trấn, với số tiền học bổng 3,5 triệu đồng trao cho bé Kim Ngọc, em cho biết rất vui.

“Có tiền rồi, cha sẽ nghỉ làm hồ, có tiền mua thuốc uống cho chân hết đau rồi”, bé Kim Ngọc reo vui, cho biết.

Với anh Cường, phần quà 3,5 triệu đồng trao tay ngay trước thềm xuân, không chỉ đem Tết về cho gia đình, mà còn gỡ rối nhiều nỗi lo âu. “Mấy nay dịch bệnh trở lại, chân tôi nhứt nhiều hơn nữa, lo nhiều hơn nữa. Biết chắc là công việc làm hồ qua năm sẽ gián đoạn, tiền đâu cho con ăn, học, thuốc than cho vợ. Nỗi lo lẫn quẫn trong tôi mấy ngày nay. Lo mà ăn cơm không nổi. Giờ có phần tiền này, Tết về thật sự rồi”, anh Cường nói mà nước mắt rưng rưng.

Đứng bên mái hiên nhà, nhìn về phía hai cha con, chị Hà cũng mừng rơm rớm nước mắt.

Khi chúng tôi bước chân ra về, cũng là lúc chị Hà chuẩn bị đi chợ mua nhang, đèn, gạo, muối, nấu nướng cúng ông bà. Tết đến với hai gia đình nhỏ đúng ngày 28 tháng Chạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày