Văn hóa ẩm thực
Canh củ năng rong biển
rongbien.jpg21/02/2010 22:44 (GMT+7)
Giác Ngộ - Ngày Tết, ai cũng ăn nhiều món chứa chất béo, đạm, tinh bột, các chất phụ gia... dẫn đến dư thừa các chất, nặng bụng và có cảm giác chán ăn. Để thay đổi khẩu vị trong những ngày Tết, các bạn có thể tự tay nấu món canh chay củ năng rong biển dân dã, ngon mà rất dễ thực hiện. Món này đặc biệt có tác dụng giải nhiệt, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Bí mật của tách trà ngon
20/02/2010 11:39 (GMT+7)
Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới. Nó còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường, bệnh nướu và giảm stress, giúp “đốt cháy” chất béo và giảm cân. Nhưng bạn đã biết cách để có được tách trà ngon nhất ?
Giữ nếp quê nhà
quenha.jpg19/02/2010 06:44 (GMT+7)
".. Đến giờ, tôi mới hiểu tại sao những lúc ngồi gói những chiếc bánh xinh xinh ở góc chùa quê bao giờ bà cũng bắt tôi phải ngồi… vọc lá. Bà muốn cho tôi hiểu thêm về giá trị của tình thân, tình yêu quê hương, nét đẹp của văn hóa Việt qua những chiếc bánh vuông, dài tượng trưng cho đất trời muôn thuở."
Ngày Tết nói chuyên ăn chay
13/02/2010 09:50 (GMT+7)
Nếu chừng hai, ba năm trước, có ai đoán rằng tôi sẽ ăn chay trường, tôi sẽ cho là người đó quá hoang tưởng.  Đúng vậy cứ nhìn lại ‘quá trình’ ăn chay của mình mà tôi tự xấu hổ.
Ngày còn nhỏ, dĩ nhiên chúng tôi chưa biết ăn chay là gì.  Chỉ thấy cứ vài ngày trong tháng là Má tôi lại ngồi ăn riêng.
Thạch dưa hấu đỏ đón Tết
13/02/2010 04:06 (GMT+7)
Làm thạch rau câu rất dễ dàng, có thể kết hợp thạch cùng nhiều loại trái cây. Hãy trổ tài với thạch dưa hấu, bạn sẽ ngạc nhiên trước màu sắc và mùi vị tuyệt vời của nó
Mâm ngũ quả ngày xuân
Manqua.jpg12/02/2010 05:59 (GMT+7)
Tết đến, trên bàn thờ gia tiên mỗi gia đình đều trưng bày mâm ngũ quả, đây là nét văn hóa độc đáo của dân tộc, thể hiện quan niệm tâm linh của người dân ở từng vùng văn hóa. Nhiều người vẫn cho rằng ngũ tức là 5 loại quả. Theo tôi quan niệm này tuy đúng nhưng chưa đủ. Ngũ ở đây ứng với 5 hành: kim, mộc, thủy, hỏa thổ.
Chè hạt sen bọc nhãn lồng
10/02/2010 17:26 (GMT+7)
Sen, biểu tượng của sự thanh khiết, gần gũi, thân quen và luôn được  trân trọng. Món ăn từ sen cũng vì thế mà mang hương, mang sắc, thanh tao quý phái nhưng lại dân dã, mộc mạc. Từ sen, người làm bếp có cảm hứng để sáng tạo những món ăn lạ miệng, bởi nó là loại thực phẩm đặc biệt. Từ củ, rễ, hoa, lá, nhụy đến ngó sen đều có thể là nguyên liệu chính trong những món ăn và đều là những liều thuốc quý.
Khắc dưa hấu chưng tết
10/02/2010 08:40 (GMT+7)
Ngày tết nhiều người chọn dưa hấu để trang trí trên bàn thờ Phật và tổ tiên, đầu bếp Tạ Đình Nhựt đã cùng với Nhịp sống teen “ra tay” trang trí cho quả dưa thêm đẹp bằng nghệ thuật tỉa.
Chiếc bánh mùa xuân
03/02/2010 09:50 (GMT+7)
Mỗi năm khi xuân về, lòng tôi lại bồi hồi nhớ những chiếc bánh in xinh xắn làm ra từ bàn tay mẹ.
Làm quất ngâm đường ăn Tết
02/02/2010 10:16 (GMT+7)
Với cách làm quất ngâm này bạn vừa có món mứt quất thơm ngon lại có nước uống tốt cho sức khỏe, màu vàng óng ánh của quất còn mang lại vận may cho năm mới sắp đến nữa
 Về trang trước     Về đầu trang      Page: [1] 2 » 
Ngọc Việt Travel
Nhà hàng Việt Chay
Hương Phúc
Powered by Sacomtec
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.