Thái Lan: Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2010 thành công tốt đẹp

(GNO-Thái Lan): Sau 3 ngày làm việc khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, chiều tối qua 25-5, Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2010 thành công tốt đẹp sau khi đã thông qua bản Tuyên ngôn Bangkok 2010 và làm lễ thắp nến cầu nguyện.
AMC (3).JPG

Lễ bế mạc Vesak 2010

Tuyên ngôn Bangkok 2010 được thông qua gồm 11 điểm thể hiện sự quyết tâm của cộng đồng Phật giáo thế giới trong việc theo đuổi các mục tiêu giảm thiểu sự tác động của biến đổi toàn cầu trên phương diện tu tập và hành trì lời dạy của Đức Phật.

Tuyên ngôn cũng khẳng định sự ủng hộ đối với việc kiến tạo Công viên Phật giáo thế giới tại Thái Lan, Dự án bộ kinh phổ quát trong Phật giáo, hội nghị các trường đại học Phật giáo thế giới lần thứ 2 tại Thái Lan vào tháng 12-2011.

Bản tuyên ngôn cho biết, Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2011 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Thái Lan để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ bế mạc:

AMC (1).JPG
AMC (2).JPG
AMC (4).JPG
AMC (5).JPG
AMC (6).JPG
AMC (7).JPG
AMC (8).JPG

HT.Thích Giác Toàn ký vào bản Tuyên ngôn Bangkok

AMC (9).JPG
AMC (10).JPG
AMC (11).JPG
AMC (12).JPG
AMC (13).JPG
AMC (14).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày