Thái Lan giúp Ấn Độ bảo tồn các thánh tích PG

GN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa có chuyến thăm chính thức Ấn Độ và thực hiện nhiều cuộc hội đàm quan trọng về việc tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước.

a bthien (2).jpg


Thủ tướng Thái Lan vừa có chuyến viếng thăm chính thức đến Ấn Độ

Sau các cuộc hội đàm, người đứng đầu Chính phủ Thái và người đồng cấp phía Ấn Độ đã có cuộc họp báo chung, thông tin các thỏa thuận đạt được. Theo đó, hai bên nhất trí tăng cường mối quan hệ song phương và ưu tiên phát triển những điểm tương đồng, đặc biệt là văn hóa, giáo dục.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định chính phủ hai nước sẽ tạo điều kiện đặc biệt để hai trường Đại học Nagaland (Ấn Độ) và Đại học Chiang Mai (Thái Lan) có những kết hợp trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tri thức cao.

Liên quan đến văn hóa và tâm linh, do mỗi năm Ấn Độ đón lượng khách đông đảo là những Phật tử từ Thái Lan nên Chính phủ Ấn Độ quyết định sớm hỗ trợ việc cấp thị thực điện tử hai chiều cho người dân nước này. Ở chiều ngược lại, Chính phủ Thái Lan sẽ đầu tư xây dựng các khu dừng chân cũng như hỗ trợ Ấn Độ trong việc phát triển và bảo tồn các thánh tích Phật giáo.

Gia Trúc (theo Business Standard)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày