Thái Lan giúp Ấn Độ bảo tồn các thánh tích PG

GN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa có chuyến thăm chính thức Ấn Độ và thực hiện nhiều cuộc hội đàm quan trọng về việc tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước.

a bthien (2).jpg


Thủ tướng Thái Lan vừa có chuyến viếng thăm chính thức đến Ấn Độ

Sau các cuộc hội đàm, người đứng đầu Chính phủ Thái và người đồng cấp phía Ấn Độ đã có cuộc họp báo chung, thông tin các thỏa thuận đạt được. Theo đó, hai bên nhất trí tăng cường mối quan hệ song phương và ưu tiên phát triển những điểm tương đồng, đặc biệt là văn hóa, giáo dục.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định chính phủ hai nước sẽ tạo điều kiện đặc biệt để hai trường Đại học Nagaland (Ấn Độ) và Đại học Chiang Mai (Thái Lan) có những kết hợp trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tri thức cao.

Liên quan đến văn hóa và tâm linh, do mỗi năm Ấn Độ đón lượng khách đông đảo là những Phật tử từ Thái Lan nên Chính phủ Ấn Độ quyết định sớm hỗ trợ việc cấp thị thực điện tử hai chiều cho người dân nước này. Ở chiều ngược lại, Chính phủ Thái Lan sẽ đầu tư xây dựng các khu dừng chân cũng như hỗ trợ Ấn Độ trong việc phát triển và bảo tồn các thánh tích Phật giáo.

Gia Trúc (theo Business Standard)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Khánh Lâm nằm giữa chập chùng đồi núi

Chốn thiền trên đỉnh mây giăng

GNO - Trên miền mây giăng Măng Đen, ngôi chùa Khánh Lâm như chập chờn trong chốn bồng lai với mây giăng lãng đãng, giữa tiếng chim chóc réo gọi và tiếng gió vi vu, xóa nhòa hết những phiền muộn của cuộc sống.
Ảnh minh họa

Tâm hiếu của gen Z

GNO - Mùa Vu lan về, từng đóa hoa hồng lại được cài lên ngực áo, nhắc nhớ mỗi người về công ơn sinh thành. Nhưng giữa nhịp sống hối hả, tiếng gọi “báo hiếu” đôi khi như lạc trong tiếng ồn của công việc, deadline, mạng xã hội. 
Các tự viện tổ chức trao tặng quà Vu lan, góp phần sẻ chia và nâng đỡ tinh thần bà con có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Hạnh Đăng/BGN

Các tự viện trao quà nghĩa tình mùa Vu lan Phật lịch 2569

GNO - Trong niềm hoan hỷ mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2569, nhiều tự viện tại TP.HCM và các tỉnh thành đã tổ chức các hoạt động từ thiện, trao quà nghĩa tình đến bà con khó khăn, góp phần lan tỏa hạnh nguyện từ bi của đạo Phật.

Thông tin hàng ngày