Thái Lan: Làng Mai tổ chức Lễ bông hồng cài áo

GNO - Vừa qua, 13-8, trung tâm thực tập quốc tế Làng Mai tại Thái Lan (Thai Plum Village International Practice Center) đã tổ chức lễ Bông Hồng Cài Áo, nhân ngày Mother’s Day (12-8) theo truyền thống người Thái.

IMG_6915_240772386.jpg

Nghi thức lễ cài bông hồng

“Ngày của Mẹ” theo văn hóa Thái Lan là ngày sinh nhật của Hoàng hậu đang tại vị. Quan điểm của người dân Thái cho rằng Hoàng hậu là người mẹ của đất nước nên họ chọn ngày sinh của bà là ngày để tưởng nhớ về mẹ.

Theo truyền thống đó, Làng Mai đã kết hợp với lễ Cài bông hồng để tổ chức cho đông đảo người dân Thái cùng kiều bào Việt Nam, đang sinh sống và làm việc ở Thái có một ngày quán chiếu về hai đấng sanh thành.

IMG_6927_421650290.jpg

Cài hoa cho huynh đệ

Buổi lễ bắt đầu lúc 9 giờ 30 sáng với đông đảo chư tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử ở trong cũng như ngoài nước tham dự. Trước lễ chính thức, đại chúng có phút quán niệm đưa tâm về an trú bây giờ và tại đây.

Sau nghi lễ nguyện hương cúng dường Tam bảo, nghi thức cài bông hồng đến chư tôn đức Tăng Ni cũng như quý Phật tử hiện diện. Phần đọc thư gửi đến cha mẹ của quý Thầy Cô xóm Trời quang và Trăng tỏ, hòa theo đó là âm điệu của bài hát Bông hồng cài áo.

IMG_6983_223050116.jpg

và đại chúng Phật tử

Sau thời thọ trai là thời khóa Thiền buông thư dành cho hàng cư sĩ tại gia. Pháp thoại của Thầy Pháp Đăng chia sẻ với đại chúng hiểu rõ hơn về sự đau đớn của người mẹ khi sinh con và sự khao khát của đứa trẻ mong muốn được tiếp cận với thế giới bên ngoài.

Kết thúc ngày quán niệm với những tiết mục văn nghệ về cha mẹ của quý Thầy Cô và cư sĩ Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1347: Sức mạnh Phật giáo nằm ở sự trang nghiêm của giới luật và đạo hạnh của tu sĩ

Đón đọc Báo Giác Ngộ số 1347: Sức mạnh Phật giáo nằm ở sự trang nghiêm của giới luật và đạo hạnh của tu sĩ

GNO - Tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự sáng 5-4-2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đã tham dự và thay mặt lãnh đạo Thành phố có bài phát biểu quan trọng.

Thông tin hàng ngày