Thái Lan: Lễ hội cúng dường tập thể cho 10.000 tu sĩ ở Chiang Mai

(GNO): Ngày 28-11, khoảng 10.000 tu sĩ Phật giáo trong cả nước đã vân tập về tỉnh Chiang Mai để thọ nhận lễ cúng dường tập thể của Phật tử Thái Lan. Ngay từ sáng sớm, mặc dù tiết trời vô cùng lạnh giá mà hàng ngàn Phật tử từ nhiều nơi với tâm trạng nô nức, hoan hỉ chuẩn bị lễ cúng dường.

thai 1.jpg
thai 2.jpg
thai 3.jpg
thai 4.jpg

So với năm 2008, năm nay thời tiết xấu hơn nhưng số lượng người tham dự lại đông hơn. Khi mọi người đã sẵn sàng, hơn 10.000 nhà sư trong chiếc y vàng truyền thống và bình bát trong tay lần lượt bộ hành xuống đường phố để thọ nhận của cúng dường. Hàng trăm ngàn Phật tử thành kính hướng về các nhà sư, họ từ từ đặt phẩm vật cúng dường vào bình bát và lễ tạ rất trang nghiêm đã tạo nên nhiều ấn tượng đặc biệt cho du khách nước ngoài.

thai 5.jpg
thai 6.jpg
thai 7.jpg
thai 9.jpg
thai 8.jpg

Theo truyền thống, hàng năm Phật giáo Thái Lan thường tổ chức ngày hội cúng dường tập thể để tạo điều kiện cho người Phật tử tại gia có cơ hội làm phúc, gieo nhân lành cho cuộc sống tương lai. Đồng thời, trong ngày hội này, giới Phật tử đã bố thí, giúp đỡ những người nghèo khổ, các cụ già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ nhiều phần quà có giá trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày