Thái Nguyên: Họp triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần V (2022-2027)

Niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành phiên họp
Niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-3, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức phiên họp thảo luận về công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V (2022-2027) và triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Buổi họp do Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên chủ trì cùng sự tham dự của chư Tăng Ni, các cư sĩ Phật tử thành viên Ban Trị sự.

Tại buổi họp, đại diện Ban Thư ký đã trình các hoạt động Phật sự của GHPGVN Thái Nguyên trong thời gian sắp tới và báo cáo tiến trình tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần V.

Thái Nguyên: Họp triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần V (2022-2027) ảnh 1

Quang cảnh buổi họp

Theo đó, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần V sẽ được tổ chức vào ngày 19, và 20-6-2022 (tức ngày 21 và 22-5-Nhâm dần) tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Dịp này, chư tôn đức đã góp ý về nội dung tham luận của đại hội, chuẩn bị các văn kiện đại hội và các công tác hậu cần...

Cũng tại buổi họp, chư Tăng Ni cũng đã thảo luận, thống nhất về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566: lễ đài được thiết trí tại chùa Phù Liễn - Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thời gian tổ chức lễ chính thức vào sáng 15-4-Nhâm Dần; quy mô, hình thức tổ chức sẽ tùy vào điều kiện thực tế tình hình dịch Covid-19 tại địa phương.

Thái Nguyên: Họp triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần V (2022-2027) ảnh 2

Thượng tọa Thích Nguyên Thành phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tọa Thích Nguyên Thành lưu ý về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo các ban chuyên môn của Ban Trị sự thực hiện theo quy chế hoạt động, duy trì các phiên họp; thực hiện bầu chọn tuyên dương công đức đối với chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử có đóng góp tích cực...

Thượng tọa cũng triển khai một số nội dung chi tiết, phân công cụ thể về công tác tổ chức đại hội sắp tới và tiếp thu các ý kiến của chư tôn đức tại hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày