Thăm và tặng quà Phật đản đến đồng bào dân tộc

GNO - Ngày 18-5-2013 (nhằm ngày 9-4-Quý Tỵ), nhân mùa kính mừng Phật đản PL.2557, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn chư tôn giáo phẩm và các mạnh thường quân Phật tử thuộc Đạo tràng Pháp Hoa - chùa Huê Nghiêm (Q.2) đến Kon Tum thăm, thuyết pháp và tặng quà đến bà con Phật tử và đồng bào dân tộc tại một số điểm thuộc huyện Đắk Hà.
IMG_6719.JPG
Cồng chiêng đón Thầy tại chùa Tháp Kỳ Quang

Cùng đi có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ; HT.Thích Thiện Chiếu, Viện chủ chùa Kỳ Quang II, chư Đại đức Tăng và các Phật tử Hoa Đức (Trịnh Thị Nghiêm), Hoa Xuân (Trần Hoa Mai), Ngân, Thư (Viettinbank)…

Tại chùa Tháp Kỳ Quang, HT.Thích Trí Quảng đã có thời pháp thoại cho gần 1.000 thính chúng là Phật tử địa phương, trong đó có các Phật tử người dân tộc. Tại đây, Hoà thượng cũng đã trao các phần quà Phật đản đến đồng bào dân tộc đang tham dự khoá tu tổ chức tại chùa do ĐĐ.Thích Quang Hạnh, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kon Tum, trụ trì tổ chức và hướng dẫn.

IMG_6828.JPG

HT.Thích Trí Quảng có thời pháp thoại ngắn khuyến tấn Phật tử tu học,
tích cực xây dựng nếp sống an lạc cho tự thân và cộng đồng

Sau đó, Hoà thượng trưởng đoàn cùng chư Hoà thượng, mạnh thường quân Phật tử đã đến làng Kongung để thăm và trao quà cho bà con nghèo người dân tộc.

Huyện Đắk Hà hiện có 18 dân tộc chung sống trong 60 thôn, 48% dân số là đồng bào các dân tộc. Được tạo điều kiện thuận lợi, mấy năm gần đây một số cơ sở Phật giáo đã được xây dựng, làm nơi sinh hoạt, tu học cho đông đảo Phật tử, nhiều bà con người dân tộc cũng đã thường xuyên đến chùa lễ Phật, nghe thuyết pháp và tham dự các khoá tu. Điểm sinh hoạt nổi bật là chùa Tháp Kỳ Quang.

IMG_6907.JPG

Hoà thượng trao quà Phật đản đến các già làng

Được biết, phần quà tặng đến bà con người dân tộc ở Đắk Hà - Kon Tum kỳ này gồm 10 tấn gạo và 100 triệu đồng tiền mặt do các Phật tử mạnh thường quân chùa Huê Nghiêm, Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ đóng góp.

HT.Thích Trí Quảng cho biết đây là đợt đi thăm và tặng quà giúp đỡ bà con đồng bào các dân tộc nhân mùa Phật đản PL.2557, đoàn sẽ có nhiều chuyến đi tiếp theo đến với đồng bào ở Tây Nguyên. “Chia sẻ, giúp đỡ đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên, về vật chất lẫn tinh thần là việc làm rất cần thiết, được Giáo hội quan tâm và sẽ triển khai thực hiện một cách cụ thể qua các chương trình thăm hỏi như thế này”, Hoà thượng nói.

IMG_6596.JPG

Chư Tăng và Phật tử chùa Tháp Kỳ Quang cung nghinh chư Hoà thượng quang lâm

IMG_6602.JPG

Chư Hoà thượng niêm hương và lễ Phật tại chánh điện chùa

IMG_6620.JPG

Lễ đài Phật đản tại ngôi chùa mới trên đất Đắk Hà - Kon Tum

IMG_9919.JPG

Hoà thượng có thời pháp thoại

IMG_9924.JPG

Gần 1.000 Phật tử đã nghe Pháp

IMG_6801.JPG

Các Phật tử người dân tộc

IMG_9928.JPG

... và người Kinh

IMG_9887.JPG

Sống hài hoà và an vui dưới ngôi chùa, cùng nghe Thầy giảng

IMG_6907.JPG

Hoà thượng trao quà Phật đản

IMG_6938.JPG

HT.Thích Giác Toàn trao quà trong niềm hoan hỷ trước những đổi mới

của đời sống nơi đây

IMG_6941.JPG

Phật tử Hoa Xuân - Trần Hoa Mai chia sẻ trong niềm hoan hỷ kính mừng Phật đản

IMG_6943.JPG

Các Phật tử trong đoàn trao quà

IMG_0006.JPG
IMG_7004.JPG

Hoà thượng thăm hỏi và trao quà tại làng Kongung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày