Thêm hai món chay vào thực đơn nhà bạn

GNO - Hai món chay đơn giản, ít gia vị, dễ chế biến hy vọng sẽ tạo cảm giác lạ miệng cho bữa cơm chay mùa an cư nhà bạn.

Đậu ngự kho tương

Nguyên liệu: Đậu ngự có thể chọn đậu khô hoặc đậu tươi đều ngon.

mon chay1.JPG
Đậu ngự kho tương - Ảnh: Ng.Hân

Cách làm:

Đậu khô ngâm nở, luộc mềm bỏ nước.

Nêm một ít muối, tương, một chút đường vàng và dầu mè. Kho trên lửa vừa đến khi đậu thấm mềm là được.

Cơm gạo lứt rang rau củ

Nguyên liệu:

Cơm gạo lứt nấu ngày hôm trước.

Rau của các loại tùy ý thích. Các loại đậu hạt.

mon chay2.JPG


Cơm gạo lứt rang rau củ - Ảnh: Ng.Hân

Cách làm:

Đậu luộc mềm

Củ xắt hạt lựu, rau xắt nhuyễn xào chín với một ít dầu mè, và bột nêm từ nấm và rong biển. Kế đó cho cơm vào rang cho cơm nóng và thấm đều gia vị là được.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày