Thông điệp của Đức Dalai Lama nhân khánh tuế thứ 85

GNO - Ngày 6-7, cộng đồng Phật giáo Tây Tạng đã tổ chức khánh tuế lần thứ 85 của Đức Dalai Lama tại trú xứ của ngài ở Dharamsala (miền Bắc Ấn Độ).

2020-06-07-Dharamsala 2.jpg
Đức Dalai Lama trong một hội thảo trực tuyến với người trẻ Đông Nam Á hôm 6-7 - Ảnh: dalailama.com

Trong thư cảm ơn sau đó được chia sẻ trên trang dalailama.com, ngài đã gửi đi thông điệp về sự đoàn kết và yêu thương dành cho tất cả mọi người trên thế giới.

Thư viết: “Tôi trân trọng cảm ơn những lời chúc mừng của tất cả quý vị dành cho tôi nhân dịp sinh nhật 85 tuổi của mình và tri ân đến các vị đã tham gia việc tổ chức chúc mừng này từ nhiều nơi trên thế giới. Tôi xúc động trước tình yêu thương của quý vị.

Tôi khỏe mạnh và mong muốn có thể tiếp tục phụng sự cộng đồng.

Trong thế giới chúng ta đang chung sống hiện nay, các quốc gia không còn xa cách và tách biệt nhau như trước đây. Tất cả chúng ta ngày càng có sự liên hệ chặt chẽ với nhau; vì thế chúng ta cần ý thức sâu sắc hơn về một ‘cộng đồng nhất thể’. Lợi ích của người khác cũng là lợi ích của chính mỗi người.

Biến đổi khí hậu và dịch bệnh hoành hành hiện nay đang đe dọa và dạy cho tất cả mọi người một điều rằng, chúng ta phải chung tay, cùng nỗ lực để đạt được mục tiêu chung trong việc kiến tạo một thế giới yêu thương và hòa bình hơn”.

Qua đó, Đức Dalai Lama cũng gửi lời cầu nguyện và lời chúc tốt đẹp đến tất cả mọi người.

Tr.Hiếu
(theo dalailama.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày