Thông tin thêm về điều kiện tham gia thiện nguyện chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Tình nguyện viên tham gia phục vụ phòng, chống Covid-19 làm việc tại các điểm tiêm vắc-xin- Ảnh: Ngô Trần Hải An
Tình nguyện viên tham gia phục vụ phòng, chống Covid-19 làm việc tại các điểm tiêm vắc-xin- Ảnh: Ngô Trần Hải An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trả lời cho các thắc mắc, câu hỏi mà chư Tăng Ni, Phật tử đã gửi về tòa soạn trong thời gian, chúng tôi nhận được nguồn thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự và cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống Covid-19 tại TP.HCM.

Sau khi Giác Ngộ Online đăng tải thông báo của Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử có chuyên môn y tế tham gia thiện nguyện chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19, một số vị đã gửi thắc mắc về tòa soạn.

Chúng tôi đã liên lạc với cơ quan chức năng và được biết trong việc thiện nguyện trên, trước mắt sẽ sử dụng nhân sự tại chỗ, đang cư trú trên các địa bàn thuộc TP.HCM. Do vậy, một số vị ở các tỉnh, thành phố khác liên lạc đăng ký, đáng tiếc là chưa huy động trong đợt này.

Do điều kiện chăm sóc đối với các ca bệnh và phục vụ trong điều kiện y tế đặc thù, nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM có lưu ý người tham gia giới hạn dưới 40 tuổi trở xuống, đủ sức khỏe, không có bệnh nền như huyết áp, tiểu đường…

Về chuyên môn, sử dụng cả hai đối tượng có am hiểu về y và không có am hiểu về y tế, sẽ được các bệnh viện dã chiến tùy khả năng bố trí công tác thiện nguyện.

Thời gian phục vụ tại các bệnh viện dã chiến là hai tháng. Trường hợp có việc thì phục vụ một tháng và về nhà cách ly 14 ngày.

Đối với người đăng ký, sau khi sàng lọc, đủ điều kiện tham gia công tác thiện nguyện này, trước khi đi phục vụ, người tham gia được test Covid-19 trước 3 ngày, được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Người đủ điều kiện phục vụ cũng sẽ được trang bị các dụng cụ y tế để bảo vệ phòng, chống dịch cho bản thân; đồng thời được hướng dẫn, tập huấn về phương pháp phục vụ tùy theo chức năng phân bố cụ thể.

Được biết, Ban Tổ chức hỗ trợ nơi ăn, chỗ ở trong bệnh viện hoặc cạnh bệnh viện để tiện phục vụ cùng phương tiện ba lô, nhu yếu phẩm và cung cấp suất ăn mỗi ngày là 120.000đ/người.

Thông tin từ Ban Tôn giáo TP.HCM cho biết, việc kêu gọi tham gia thiện nguyện phục vụ tại các bệnh viện dã chiến trong đợt này, ngoài huy động giới có chuyên môn, còn có quý tu sĩ, tín đồ các tổ chức tôn giáo, trong mục đích góp phần chăm sóc y tế tốt hơn cho bệnh nhân Covid-19 số lượng đang gia tăng mỗi ngày.

Việc đăng ký trong đợt này sẽ kết thúc vào 12g ngày 16-7-2021.

Chư Tăng Ni, quý Phật tử có thể đăng ký online TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày