Thủ tướng Singapore tin tưởng cộng đồng Phật giáo giúp duy trì xã hội hòa hợp

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thắp nến cúng dường đức Phật trong lễ khánh thành chính điện mới của Hiệp hội Phật giáo Singapore.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thắp nến cúng dường đức Phật trong lễ khánh thành chính điện mới của Hiệp hội Phật giáo Singapore.

Singapore –Ngày 20-11, phát biểu tại lễ khánh thành chánh điện mới có kinh phí 12 triệu đô-la Singapore của Hiệp hội Phật giáo Singapore ở quận Geylang, Thủ tướng Lee Hsien Loong (Lý Hiển Long) nói ông tin tưởng cộng đồng Phật giáo Singapore sẽ giúp duy trì xã hội hòa hợp, gắn bó và yêu thương.

 

“Quý vị đóng góp vào tiếng nói cơ bản của xã hội Singapore, và đóng góp phương thức chung về lòng khoan dung, cũng như sự hiểu biết giữa các cộng đồng khác nhau, chính là quý vị đã giúp duy trì sự hòa hợp sắc tộc và tôn giáo,” Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu.

 

Các Phật tử ở Singapore đã hình thành một trong những đoàn thể tôn giáo lớn nhất Singapore . Các tổ chức Phật giáo đã tiếp cận được giới trẻ thông qua việc dùng các dịch vụ cộng đồng và các trang mạng xã hội như Facebook.

 

Hiệp hội Phật giáo Singapore là cơ quan lãnh đạo tối cao của cộng đồng Phật giáo, có vai trò rất quan trọng trong cộng đồng. Hiệp hội quản lý các Trường học Tư thục Bồ-đề, các trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi cũng như các hoạt động của tuệ tĩnh đường và trung tâm phục hồi chức năng. Bên cạnh đó, hiệp hội còn thường xuyên tài trợ cho các tổ chức văn hóa, cứu trợ thiên tai như động đất v.v.

 

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng nói thêm rằng Hiệp hội Phật giáo Singapore là đối tác tin cậy trong nỗ lực quản lý cộng đồng của chính phủ.

Hiệp hội Phật giáo Singapore hiện đang tham gia các diễn đàn khác nhau của quốc gia như: Hội đồng Chủ tịch về Hòa hợp Tôn giáo, Ban chỉ đạo Quốc gia về Hòa hợp Sắc tộc và Tôn giáo, và ủng hộ đoàn thể những người tự tin vào vấn đề liên sắc tộc và tôn giáo (the inter-racial and religious confidence circles).

 

Trong diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập hiệp hội, chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Singapore, Thượng tọa Sik Kwang Sheng nhấn mạnh rằng, là những Phật tử sống trong xã hội đa sắc tộc và đa tôn giáo, vấn đề quan trọng đối với chúng tôi là xúc tiến các hoạt động cổ vũ hòa hợp và hiểu biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn

Bồ-đề nở giữa vườn xuân

GNO - Sau nhiều lần lỗi hẹn, cuối cùng, dòng ký ức tự sự về cuộc đời tu hành của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, vị giáo phẩm gần 100 tuổi “ở ẩn” trong ngôi tổ đình Vạn Thọ bên dòng kênh Nhiêu Lộc - Q.1, TP.HCM, cũng đã được ghi nhận kịp cho số Xuân Quý Mão này.
"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày