Thừa Thiên Huế: Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ Phật đản đến chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-5-Quý Mão (nhằm ngày 31-5), đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đã thân mật đón tiếp phái đoàn.

Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đón tiếp phái đoàn ảnh 1

Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đón tiếp phái đoàn

Phát biểu nhân chuyến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có lời chúc mừng đến toàn thể chư tôn thiền đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đón một mùa Phật đản an lành.

Dịp này, ông Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Tăng Ni, bà con Phật tử trên địa bàn tỉnh, đồng thời, mong muốn chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Tăng Ni, Phật tiếp tục tham gia các chương trình xã hội góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

Hòa thượng Thích Khế Chơn đáp từ ảnh 2

Hòa thượng Thích Khế Chơn đáp từ

Đáp từ, Hòa thượng Thích Khế Chơn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Phật sự của Giáo hội. Hoàng thượng Trưởng ban khẳng định, Phật giáo Huế luôn thực hiện các hoạt động Phật sự theo truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc và sẽ tiếp tục vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo...

Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy TP.Huế cùng các thành viên của phái đoàn tặng hoa chúc mừng ảnh 3
Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy TP.Huế cùng các thành viên của phái đoàn tặng hoa chúc mừng

Sáng cùng ngày, các đoàn lãnh đạo Thành ủy do ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy TP.Huế; ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP.Huế cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đã đến thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày