Thừa Thiên Huế: Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 37 cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ

Bảo tháp tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng trong khuôn viên tổ đình Báo Quốc
Bảo tháp tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng trong khuôn viên tổ đình Báo Quốc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4 (nhằm 1-3-Tân Sửu), tại tổ đình Báo Quốc tọa lạc phường Phường Đúc, TP.Huế, chư Tăng Ni đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 37 ngày Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN viên tịch.

Quang lâm tham dự có Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử.

Thừa Thiên Huế: Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 37 cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 1

Chư tôn Hòa thượng niêm hương tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức niệm hương cúng dường, đảnh lễ giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Báo Quốc là ngôi tổ đình được Tổ sư Giác Phong khai sơn vào thế kỷ 17, tọa lạc trên đồi Hàm Long, xưa gọi là làng Thụy Lôi.

Thừa Thiên Huế: Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 37 cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 2

Lễ tưởng niệm cử hành theo truyền thống thiền môn cố đô

Năm 1948, trong giai đoạn chấn hưng Phật giáo, An Nam Phật học hội đã dời Sơn môn Phật học đuờng từ chùa Linh Quang đến đây, vị Giám đốc là Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết.

Từ đó, tổ đình Báo Quốc được biết đến là một trung tâm đào tạo tăng tài ở miền Trung.

Thừa Thiên Huế: Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 37 cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Thủ ảnh 3

Hòa thượng Thích Quang Nhuận sám chủ lễ cúng ngọ

Vị trụ trì tiếp nối sự nghiệp giáo dục Tăng Ni sau đó là Hoà thượng Thích Trí Thủ. Ngài lập trường Bồ Đề ở Thành Nội năm 1952, về sau phát triển thành một hệ thống trường Bồ Đề khắp các tỉnh ở miền Trung và miền Nam trước năm 1975, trong đó có trường Bồ Đề Hàm Long, đóng tại tổ đình Báo Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày