Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011"

Chiều 1-7, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (số 15A Lê Lợi) đã diễn ra buổi tập huấn ngắn và lễ xuất phát. Hòa thượng Thích Giác Quang, Hòa thượng Thích Hải Ấn, Hòa thượng Thích Quang Nhuận đã đến dự, phát biểu chia sẻ, phát lịnh xuất phát.

Chương trình tập huấn do ĐĐ. Thích Không Nhiên, anh Hoàng Ngọc Dung, anh Hàn Phương Quốc Vũ trực tiếp hướng dẫn triển khai. Buổi tập huấn được tiến hành ngắn gọn súc tích cho 130 tình nguyện viên là sinh viên học sinh và đoàn sinh Gia đình Phật tử Thừa Thiên Huế.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2011" của Phật giáo Thừa Thiên Huế sẽ được phân bố cụ thể tại TTVHPG Liễu Quán Huế sẽ dành cho các thí sinh thi tại hội đồng thi Trường Quốc Học, Hai Bà Trưng và các hội đồng thi nội thành phía Nam Sông Hương; điểm thứ 2 tại chùa Thành Nội (số 8 đường Lâm Mộng Quang) dành cho thí sinh thi tại hội đồng thi trường Nguyễn Huệ...; điểm thứ ba tại chùa Diệu Viên (thị xã Hương Thủy) dành cho các thí sinh thi tại hội đồng thi Trường Đại học Kinh tế, Ngoại ngữ.

Trong đợt thi đại học lần 2 ngày 9-7, Ban Tổ chức sẽ triển khai thêm 2 điểm là tại hội đồng thi Trường Đặng Huy Trứ (huyện Hương Trà) và hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Hương Thủy. Các tình nguyện viên sẽ chia thành các đội trực tiếp đến tại các hội đồng thi để ghi phiếu và hướng dẫn các thí sinh cũng như người nhà lộ trình di chuyển và địa điểm ăn cơm chay miễn phí...

Chương trình tập huấn hướng trọng tâm vào các vấn đề như cách thức làm một tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi theo tinh thần của Phật giáo" là thật thân thiện, gần gũi và hòa đồng, thể hiện tinh thần vì lợi ích cho thí sinh và người nhà đến Huế sự thi vào đại học trong tháng 7-2011, để lại trong lòng thí sinh và người nhà những ấn tượng đẹp nhất về Huế, về con người Huế và Phật giáo Huế.

Trong lễ xuất phát, Hòa thượng Thích Giác Quang, Hòa thượng Thích Hải Ấn đã có những lời phát biểu chia sẻ rất ân cần, động viên đến với toàn thể Ban Tổ chức cũng như với 130 tình nguyện viên. Hòa thượng Thích Hải Ấn đã phát lịnh xuất phát.

Vào sáng 2-7, các tình nguyện viên nam sẽ trang hoàng các pano, biểu ngữ tại các điểm tiếp sức cũng như tại các hội đồng thi và ngày 3-7 toàn bộ các tình nguyện viên sẽ đến các hội đồng thi để ghi phiếu và hướng dẫn thí sinh các địa chỉ phục vụ cơm chay miễn phí.

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 1

Tập huấn

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 2

Anh Hoàng Ngọc Dung hướng dẫn tập huấn

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 3

Anh Hàn Phương Quốc Vũ hướng dẫn tập huấn

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 4

Các tình nguyện viên dự tập huấn

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 5

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 6

HT. Thích Giác Quang phát biểu chia sẻ, dặn dò trước khi xuất phát

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 7

HT. Thích Hải Ấn phát biểu và phát lịnh xuất phát

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 8

Toàn cảnh lễ xuất phát

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 9

Chụp hình lưu niệm

 Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 10

Rộn ràng trước giờ xuất phát

Thừa Thiên Huế: Tập huấn và lễ xuất phát "Tiếp sức mùa thi 2011" ảnh 11

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày